Tìm kiếm
Triển vọng từ giống lúa chất lượng cao TBR279
Ngày cập nhật 09/05/2019

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh phối hợp với Tập đoàn Thái Bình Seed tổ chức hội nghị đầu bờ giống lúa chất lượng cao TBR279 vụ đông xuân 2018-2019.

Vụ đông xuân 2018- 2019, thị xã Hương Thủy đưa vào sản xuất thử nghiệm giống lúa chất lượng cao TBR279 với diện tích 0,5ha ở cánh đồng Thủy Phương. Hiện cây lúa đang vào thời kỳ chín, chuẩn bị cho thu hoạch. Theo đánh giá, trong cùng điều kiện thời tiết, đất đai và chế độ bón phân, chăm sóc như nhau, hiện chưa thấy các đối tượng sâu bệnh nguy hiểm gây hại, như: đạo ôn, bạc lá, rầy… xuất hiện trên cây lúa.
 
Với nhiều đặc tính ưu việt, giống lúa chất lượng cao TBR279 sẽ được bố trí sản xuất vụ hè thu tới, đồng thời có khả năng thay thế cho một số giống hiện nay đang dần bị thoái hóa cho sản lượng thấp, khả năng kháng bệnh kém. Nếu thuận lợi, ngành nông nghiệp địa phương sẽ đưa những giống mới này vào sản xuất trong các vụ tới khi đảm bảo năng suất, chất lượng, thời gian sinh trưởng và kháng sâu bệnh. Nhiều HTX và các địa phương sản xuất lúa trên địa bàn thị xã Hương Thủy mong muốn ứng dụng khảo nghiệm giống này nhằm hướng tới thay thế các loại giống hiện đã thoái hóa, nhiễm bệnh nhiều, góp phần đem lại năng suất, giá trị cao trong sản xuất nông nghiệp.
 
Hoài Lam
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.204.661
Truy cập hiện tại 705 khách