Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Diễn đàn “Nghe Công nhân nói - Nói với Công nhân”
Ngày cập nhật 17/12/2018

Chiều 15/12, tại thị xã Hương Thủy, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức Diễn đàn “Nghe Công nhân nói - Nói với Công nhân” với chủ đề “Bảo hiểm xã hội - Quyền lợi và trách nhiệm”. Tham dự có 300 công nhân lao động tại khu công nghiệp và công chức, viên chức thuộc LĐLĐ thị xã.

Tại diễn đàn, các ý kiến, thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT, BHTN; trong đó tập trung vào các vấn đề: giải quyết chế độ nghỉ việc, chế độ thai sản, lương hưu; đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện… đã được đại diện các bên liên quan trả lời trực tiếp, giúp người lao động cũng như người sử dụng lao động hiểu đúng và thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động. Song song đó là chương trình giao lưu truyền thông pháp luật xoay quanh các vấn đề liên quan đến quy định, chế độ bảo hiểm đối với người lao động 

Diễn đàn đối thoại được tổ chức với mong muốn thay đổi sâu sắc nhận thức của người lao động, cũng như người sử dụng lao động về tính ưu việt, bản chất nhân văn của chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Từ đó thay đổi hành vi, chủ động, tích cực tham gia BHXH, BHYT để được hưởng quyền lợi, đồng thời tích cực tham gia phát hiện, tố giác, ngăn chặn các hành vi gian lận, trục lợi Quỹ BHXH.

Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.597.426
Truy cập hiện tại 122 khách