Tìm kiếm
Thủy Bằng: Thôn Châu Chữ khánh thành công trình điện chiếu sáng
Ngày cập nhật 20/11/2018

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng 18/11, thôn Châu Chữ (xã Thủy Bằng) tổ chức khánh thành công trình điện chiếu sáng của thôn. Công trình có chiều dài hơn 4km, kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng, do các mạnh thường quân và người dân trong thôn đóng góp.

Thôn Châu Chữ có 180 hộ, sinh kế chủ yếu dựa vào chăn nuôi, nông nghiệp, trong đó có 13 hộ nghèo và 7 hộ cận nghèo. Điều đáng nói, những hộ nghèo và hộ cận nghèo vẫn góp công, góp của để hoàn thành mạng lưới điện chiếu sáng khởi công từ 18/8/2018.
 
Ông Nguyễn Ngọc Diêu - Trưởng thôn Châu Chữ cho biết, khi đề cập đến vấn đề xây dựng mạng lưới điện chiếu sáng ở 3 tuyến đường làng: Gia Long - Lục Lộ; sân bóng - Cửa Miệu và Nhà văn hóa thôn đến giáp lăng Khải Định, 100% người dân của thôn đều nhất trí, đồng lòng với mục đích giảm thiểu tai nạn, tệ nạn xã hội và góp phần thay đổi bộ mặt văn minh đô thị của thôn nói riêng, của xã Thủy Bằng và thị xã Hương Thủy nói chung. “Thôn Châu Chữ vẫn còn một số ngõ xóm chưa có điện chiếu sáng và hiện đã có một mạnh thường quân đứng ra tài trợ nguyên một tuyến đường. Hoàn thành xong tuyến đường này, con dân trong thôn sẽ tiếp tục đóng góp để xây dựng cổng chào của thôn trên tinh thần 100% xã hội hóa”, ông Diêu cho biết thêm.
 
 
Bà Phạm Thị Ngọc Lĩnh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy Hương Thủy đánh giá, mô hình xã hội hóa mạng lưới điện chiếu sáng của thôn Châu Chữ rất đáng trân trọng và cần nhân rộng. Bởi điều này nói lên tinh thần tự lực, không trông chờ, ỷ lại của người dân trong quá trình xây dựng Nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh…
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.360.029
Truy cập hiện tại 1.226 khách