Tìm kiếm
"Kích hoạt" máy đo thân nhiệt từ xa ở Cảng hàng không quốc tế Phú Bài
Ngày cập nhật 29/07/2020

Sau khi UBND tỉnh chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong diễn biến mới, sáng 27/7 tại Cảng hàng không Quốc tế (HKQT) Phú Bài phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh lắp đặt máy đo thân nhiệt từ xa tại nhà ga đi và đến.

Hành khách được kiểm tra khai báo y tế tại cảng HKQT Phú Bài
 
Máy này có khả năng đo thân nhiệt trong bán kính hơn 5m. Máy sẽ phát tín hiệu báo động đèn đỏ nếu thân nhiệt trên 38ºC. Nếu hành khách có thân nhiệt bình thường, máy sẽ hiển thị màu xanh. Qua thiết bị này đội ngũ cán bộ chức năng kịp thời phát hiện những hành khách có triệu chứng mắc bệnh để có biện pháp xử lý, ứng phó kịp thời.
 
Ông Phùng Tuấn Dương, Phó Giám đốc Cảng HKQT Phú Bài cho biết, hiện nay bình quân mỗi ngày, Cảng đón tầm 36 lượt máy bay hạ, cất cánh đi TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, với gần 7.000 lượt hành khách. Việc lắp đặt máy đo thân nhiệt từ xa là việc tối quan trọng trong công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 diễn biến mới hiện nay ở sân bay này.
 
Ngoài việc lắp đặt máy, đơn vị chỉ đạo các ban phòng liên quan cùng phối hợp với đội ngũ y tế địa phương túc trực 24/24 để xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra, nhân viên của sân bay thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và vận động phát khẩu trang cho hành khách để phòng tránh lây lan dịch Covid-19 có nguy cơ xâm nhập vào địa phương.
Minh Văn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.024.440
Truy cập hiện tại 1.363 khách