Tìm kiếm
Hội chợ thương mại và triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, nông sản, làng nghề năm 2020
Ngày cập nhật 27/07/2020

Nhằm giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cũng như tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ, từ ngày 25-27/7, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức Hội chợ thương mại và triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, nông sản, làng nghề năm 2020.

Tuyên dương các đơn vị tiêu biểu

Diễn ra trong 3 ngày, Hội chợ có 25 gian hàng trưng bày của 26 đơn vị tham gia, trong đó, 6 đơn vị đến từ các huyện, thị, gồm: Phong Điền, Phú Vang, Nam Đông và TP. Huế. Các mặt hàng trưng bày tại Hội chợ bao gồm hàng thủ công mỹ nghệ, lưu niệm, quà tặng, lương thực, thực phẩm thiết yếu, nông sản, đặc sản, các mặt hàng tiêu dùng, may mặc, hóa mỹ phẩm, gia dụng, công nghiệp và những sản phẩm sản xuất tại địa phương.

Lãnh đạo thị xã tham quan các gian hàng trưng bày tại hội chợ

Theo ông Nguyễn Đắc Tập, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban Tổ chức Hội chợ, bên cạnh là điểm đến và cầu nối để các mặt hàng công nghiệp nông thôn, các ngành nghề truyền thống khẳng định thương hiệu, mở rộng thị trường, tạo tiền đề cho các hoạt động thương mại với quy mô lớn hơn, Hội chợ cũng là dịp biểu dương những cơ sở sản xuất kinh doanh đã đạt kết quả cao tại các cuộc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia, khu vực miền Trung-Tây nguyên và cấp tỉnh.
 
Nhằm hỗ trợ, khuyến khích các cơ sở trong khu vực làng nghề và nghề truyền thống duy trì, phát triển, hàng năm, thị xã Hương Thủy dành từ 200-250 triệu đồng hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở trong làng nghề cải tiến thiết bị, đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm. Hiện, Hương Thủy có 3 đơn vị được công nhận làng nghề và nghề truyền thống, giá trị sản xuất ước đạt từ 18-20 tỷ đồng mỗi năm, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho hàng trăm lao động địa phương.
 
 
 
 
Thảo Hiền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.301.114
Truy cập hiện tại 805 khách