Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Hương Thủy phải “vươn tầm” trở thành lá cờ đầu của ngành GD&ĐT
Ngày cập nhật 17/11/2022
Đó là phát biểu chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) do UBND thị xã Hương Thủy tổ chức sáng 17/11/2022. Cùng dự có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đoàn Minh Thắng. 
 
Về phía thị xã có đồng chí Lê Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Đỗ Xuân Giao, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Thanh Minh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Lê Văn Chính, nguyên Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã, các xã, phường; các Nhà giáo ưu tú; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT qua các thời kỳ; Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường THPT, Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm GDNN-GDTX thị xã; các đồng chí là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn của các trường MN, TH, THCS, các trường TH&THCS và chủ các cơ sở giáo dục MN tư thục trên địa bàn thị xã.
 

Xác định GD&ĐT tạo là khâu đột phá trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài và là một trong những nhân tố quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chính vì vậy, trong những năm qua, song song với đẩy mạnh phát triển kinh tế, thị xã luôn ưu tiên nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp GD&ĐT. Chỉ tính riêng giai đoạn 2016-2021, ngoài ngân sách của Trung ương và của tỉnh, tổng kinh phí mà thị xã và các xã, phường dành cho đầu tư trường đạt chuẩn quốc gia hơn 163 tỷ đồng, trong đó, nguồn ngân sách thị xã hơn 136 tỷ đồng, góp phần đưa tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia từ 72,9% năm 2016 lên 95% năm 2022, với 38/40 trường đạt chuẩn, dẫn đầu toàn tỉnh. 
 
Cùng với đầu tư cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên ở các cấp học không ngừng được củng cố, kiện toàn, nâng cao cả về chất lượng và số lượng. Toàn thị xã hiện có trên 1.340 cán bộ, công chức, viên chức trong ngành giáo dục, trong đó có 21 người có trình độ thạc sĩ, 1.047 người có trình độ Đại học; 100% cán bộ lãnh đạo, quản lý đều có bằng trung cấp lý luận chính trị trở lên.
 
Nhờ sự quan tâm, đầu tư của thị xã, cùng với sự chung tay vào cuộc của các cấp, bức tranh giáo dục Hương Thủy ngày càng khởi sắc, chất lượng giáo dục đại trà không ngừng được nâng lên, chất lượng giáo dục mũi nhọn gặt hái được những thành quả nổi bật.
 
Năm học 2021-2022, tham gia olympic các môn học cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học đạt 6 giải A, 11 giải B, 15 giải C; đội tuyển học sinh giỏi THCS dự thi các môn văn hóa và máy tính cầm tay cấp tỉnh giành tổng cộng 19 giải, xếp thứ 4 toàn tỉnh, vượt 1 bậc so với năm học 2020-2021. Ngoài ra, tại 2 cuộc thi khoa học kỹ thuật và sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh, học sinh Hương Thủy đã giành được 1 giải nhì, 2 giải ba và 7 giải khuyến khích; 2 giải “Cây bút triển vọng” cấp quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51… 
 
Không chỉ đạt thành tích cao ở các môn văn hóa, học sinh Hương Thủy còn giành được giải cao trong các môn năng khiếu, với hơn 50 huy chương các loại tại Hội khỏe Phù Đổng và Đại hội TDTT cấp tỉnh, trong đó, nổi bật là giành vị trí nhì toàn đoàn ở cả 2 bộ môn bơi và cờ vua.
 
Ngoài trang bị kiến thức văn hóa, nhận thức rõ tầm quan trọng của hoạt động giáo dục kỹ năng sống đối với sự phát triển toàn diện của học sinh, thị xã đã chỉ đạo ngành giáo dục và các trường học trên địa bàn tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa đa dạng, phong phú dưới nhiều hình thức khác nhau. 
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Sơn, Bí thư Thị ủy ghi nhận những kết quả mà ngành GD&ĐT đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời biểu dương những đóng góp của đội ngũ nhà giáo cho sự nghiệp trồng người. “Trước mắt, chúng ta cần tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển GD&ĐT mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XVI đã đề ra; tiếp tục vận dụng, thực hiện đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; tăng cường huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn lực; chú trọng đầu tư đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lí giáo dục, giáo viên, nhân viên trong ngành đảm bảo về số lượng và chất lượng; đổi mới và tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lí; xây dựng xã hội học tập, đưa sự nghiệp GD&ĐT của thị xã tiếp tục phát triển mạnh mẽ, toàn diện, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030”, Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn nhấn mạnh.
 
 
Đánh giá cao những kết quả mà thị xã Hương Thủy đã đạt được trong công tác GD&ĐT thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đề nghị, để góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy về “Xây dựng Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030”, Hương Thủy cần chuẩn bị kế hoạch, tâm thế trước mắt cũng như lâu dài để không những không tụt hậu mà còn vươn lên trở thành lá cờ đầu của ngành GD&ĐT.
 
“Bên cạnh dạy kiến thức văn hóa, cần tiếp tục nâng cao giáo dục về đạo đức, nhân cách sống, kỹ năng sống, kiến thức về lịch sử, văn hóa địa phương, văn hóa Huế để học sinh thêm tự hào về vùng đất Huế giàu truyền thống hiếu học. Đồng thời, xây dựng môi trường học đường thân thiện - hạnh phúc - kỷ cương, trường học kiểu mẫu”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý.
 
Trên cơ sở những thành quả đạt được, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tin tưởng, trong quá trình đổi mới, phát triển theo hướng căn bản và toàn diện, giáo dục Thừa Thiên Huế cũng như thị xã Hương Thủy cần có hướng đi riêng, phù hợp để vươn tầm trở thành lá cờ đầu của ngành GD&ĐT tỉnh nhà, góp phần đưa Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
 
Dịp này, Hương Thủy vinh dự có 6 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; 1 tập thể và 1 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021-2022; 9 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh năm học 2021-2022.
 
Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.952.575
Truy cập hiện tại 345 khách