Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Chủ động, sáng tạo trong công tác quản trị, điều hành để nâng cao chất lượng dạy và học
Ngày cập nhật 10/11/2022

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Minh tại buổi gặp mặt, nói chuyện với đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành GD&ĐT thị xã Hương Thủy sáng 10/11. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Phú, UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Ngô Thị Ái Hương, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các phòng: Tài chính - Kế hoạch, Nội vụ, VH&TT, Trung tâm VH-TT&TT, Văn phòng HĐND&UBND thị xã.

Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đạo tạo năm học 2022-2023, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Nguyễn Quang Bình biết, được sự quan tâm của Thị ủy, HĐND và UBND thị xã, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của các trường được đầu tư đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện; cảnh quan môi trường đảm bảo xanh - sạch - sáng - an toàn; đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, giáo viên, nhân viên đáp ứng tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ, có năng lực và tâm huyết.
 
Đối với chất lượng giáo dục mầm non, hiện 15/15 trường tổ chức bán trú cho 100% trẻ; công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non trong điều kiện mới, đồng thời triển khai thí điểm chương trình giáo dục mầm non mới; tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025”.
 
Về giáo dục phổ thông, đã triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 bảo đảm chất lượng và đúng quy định đối với lớp 3, lớp 7. Bên cạnh nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện gắn với đẩy mạnh phát hiện, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng mũi nhọn, phát triển tài năng, phấn đấu xếp tốp 3 trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, các trường tiếp tục đẩy mạnh và duy trì các hoạt động văn hóa, thể thao, CLB, đội, nhóm…, các giải thể thao truyền thống nhằm phát triển thể lực và thu hút học sinh tham gia vào các hoạt động giáo dục lành mạnh, phát triển hài hòa đức, trí, thể, mỹ cho học sinh.
 
Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các trường đã có những đề xuất, kiến nghị về một số tồn tại, khó khăn liên quan đến cơ sở vật chất, công tác thi đua khen thưởng, việc phân công giáo viên đảm nhiệm vi trí Tổng phụ trách Đội …
 
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Minh đề nghị, ngành GD&ĐT và các trường tiếp tục khai thác có hiệu quả từ sự quan tâm, hỗ trợ để đổi mới, nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất, lấy người học là trung tâm, ứng dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ để nâng cao chất lượng dạy và học, tạo ra môi trường sư phạm lành mạnh giúp cho người học vừa học chữ, vừa học làm người. Để nâng cao được chất lượng giáo dục và đào tạo, trước tiên, đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý phải là người chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có kiến thức quản trị hiện đại và thực hiện vì lợi ích chung. Mỗi thầy cô giáo nêu cao hơn nữa tấm gương đạo đức tự học để sáng tạo ra các hình thức, phương thức dạy học phù hợp với xu thế hiện nay. Đồng thời, tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” với quan điểm “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” theo như lời dạy của Bác Hồ.
 
“Bên cạnh ưu tiên nâng cao chất lượng dạy và học, tạo sự chuyển biển mạnh mẽ cả về chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn, từng trường, từng cấp học phải chủ động nghiên cứu đề xuất phương án, kế hoạch dạy học chi tiết, cụ thể để đem lại kết quả cao nhất. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến đào tạo kỹ năng sống cho học sinh, tiếp tục thành lập và duy trì các CLB, đội, nhóm... liên kết với Đoàn Thanh niên, Trung tâm Thanh Thiếu nhi tỉnh để triển khai các hoạt động bổ ích, lành mạnh nhằm thu hút đông đảo học sinh tham gia, tạo cho các em sự đam mê, tránh các trò chơi xấu, ngoại lai…”, Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh.
 
Lãnh đạo HĐND, UBND, các phòng chức năng và các trường phát biểu tại buổi gặp mặt:
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.951.063
Truy cập hiện tại 6.568 khách