Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Triển khai kế hoạch phát hành Đặc san Xuân Quý Mão 2023
Ngày cập nhật 29/10/2022

Chiều 28/10, UBND thị xã Hương Thuỷ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát hành Đặc san Xuân Quý Mão 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Anh Thư - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị uỷ cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể thị xã và các xã, phường. Đồng chí Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Đặt vấn đề tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương nhấn mạnh, Đặc san Xuân năm nay là bức tranh toàn cảnh về kinh tế - xã hội của thị xã trong năm 2022. Chủ đề chính của Đặc san tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước; những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; thành tựu nổi bật về kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh; các mô hình hay, tiêu biểu, gương người tốt việc tốt… Ngoài ra, Đặc san Xuân Quý Mão 2023 còn đăng tải các bài viết về việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, bảo tồn các di tích lịch sử, làng nghề truyền thống; khai thác các nét văn hóa độc đáo, các lễ hội, các phong tục tập quán đặc trưng của cộng đồng dân cư các địa phương… với mong muốn tạo ra một ấn phẩm Đặc san Xuân đặc sắc, hấp dẫn cả về nội dung lẫn hình thức.
 
Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến thảo luận liên quan đến việc lựa chọn đề tài, bố cục, phong cách trình bày, sử dụng hình ảnh… để bài viết đạt chất lượng, phù hợp với tiêu chí đề ra.
 
Ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị để xuất bản Đặc san Xuân 2023 của UBND thị xã, đồng chí Phan Anh Thư - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị uỷ đề nghị, các cơ quan, đơn vị khi viết bài cần lựa chọn đề tài phù hợp, nổi bật của của cơ quan, đơn vị mình; nội dung bài viết có trọng tâm tránh trùng lặp và mang tính báo cáo; chất lượng hình ảnh phải gắn kết nội dung… 
 
 
Tiếp thu các ý kiến đề xuất, chỉ đạo của đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy, đồng thời triển khai đến các cơ quan, đơn vị tham gia viết bài trên Đặc san, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương lưu ý, trước mắt, Phòng VH&TT đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương đăng ký đề tài để chủ động trong việc triển khai thực hiện đảm bảo theo kế hoạch.
 
“Đặc san Xuân là ấn phẩm quan trong, ghi nhận về những thành tựu nổi bật của thị xã trên tất cả các lĩnh vực trong năm qua và được giới thiệu rộng rãi không chỉ trên địa bàn thị xã mà còn trong và ngoài tỉnh, vì vậy, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần triển khai sớm, đồng thời chú trọng đến nội dung và hình ảnh để có được bài viết chất lượng”, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy Ngô Thị Ái Hương nhấn mạnh.
Thanh Đoàn - Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.341.849
Truy cập hiện tại 6.901 khách