Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày cập nhật 27/12/2021

Ngày 24/12, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã chính thức khai mạc và thành công tốt đẹp. Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí: Trần Văn Nhân - Phó Chủ tịch phụ trách Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Lê Ngọc Sơn - TUV, Bí thư Thị ủy; Đỗ Xuân Giao - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Trần Tấn Quốc - UVTV Thị ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã; lãnh đạo các xã - phường; các cơ quan Trung ương và Tỉnh đóng trên địa bàn; đại diện các tổ chức, cá nhân hảo tâm - đã có những đóng góp quý báu để cùng Hội tổ chức các hoạt động nhân đạo xã hội trong nhiệm kỳ qua - và 92 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 3.300 cán bộ - hội viên - tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn.

 

 

Đồng chí Bí thư Thị ủy thay mặt Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã tặng Đại hội bức trướng

với dòng chữ “Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, sáng tạo, vì sự nghiệp nhân đạo”

Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy hiện có 14 tổ chức Hội cơ sở trực thuộc với hơn 3.300 cán bộ, hội viên và tình nguyện viên. Trong những năm qua, các phong trào, cuộc vận động của Hội được triển khai sâu rộng và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổng trị giá các hoạt động do các cấp Hội tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ qua đạt hơn 16,3 tỷ đồng, đã hỗ trợ cho 36.828 lượt người. Trong đó, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” hằng năm đã huy động được hơn 5,2 tỷ đồng để động viên, giúp đỡ kịp thời những hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh, các cấp Hội đã vận động nguồn lực để xây dựng mới 14 ngôi nhà tình thương với kinh phí gần 445 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa nhà ở bị thiệt hại do các đợt lụt bão kéo dài cuối năm 2020 cho 70 hộ gia đình với số tiền gần 325 triệu đồng; kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm cứu trợ, giúp đỡ kịp thời 10.782 trường hợp bị ảnh hưởng do thiên tai với số tiền hơn 5,1 tỷ đồng; chỉ tiêu hiến máu tình nguyện hàng năm luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đặc biệt, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được các cấp Hội quan tâm, thực hiện thường xuyên.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Ngọc Sơn - TUV, Bí thư Thị ủy và đồng chí Trần Văn Nhân - Phó Chủ tịch phụ trách Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ thị xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng chí Bí thư Thị ủy thay mặt Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã tặng Đại hội bức trướng với dòng chữ “Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, sáng tạo, vì sự nghiệp nhân đạo”; đồng thời, các đồng chí cũng đặt ra nhiệm vụ, yêu cầu trong thời gian tới, Hội cần phát huy tinh thần dân chủ, khắc phục những tồn tại, củng cố phát triển tổ chức Hội vững mạnh; nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các phong trào hoạt động, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh - xã hội ở địa phương.

Trước đó, tại phiên thứ nhất cùng ngày, Đại hội đã tiến hành hiệp thương dân chủ, bầu cử 23 người vào BCH khóa mới. Ông Phạm Xuân Hậu tiếp tục được tín nhiệm, tái cử giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng đã tôn vinh đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã - giữ chức Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dịp này, có 10 tập thể và 15 cá nhân đã được UBND thị xã Hương Thủy và Hội Chữ thập đỏ thị xã tặng giấy khen đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Một số hình ảnh tại Đại hội

 

Xuân Hậu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.291.779
Truy cập hiện tại 2.089 khách