Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị tại các cơ sở cách ly
Ngày cập nhật 30/07/2021

Sáng 30/7, Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn đã đến thăm, động viên các lực lượng làm vụ, đồng thời kiểm tra công tác chuẩn bị tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn.

Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở cách ly tại Trường TH Thủy Lương

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai các cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo tiếp nhận và cách ly những người về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam, UBND thị xã đã chỉ đạo các xã, phường nhanh chóng triển khai thành lập các cơ sở cách ly tập trung. Theo đó, ngoài 2 cơ sở cách ly dân sự của thị xã tại khu hành chính và ký túc xá Trường Cao đẳng nghề, hiện, Hương Thủy có 16 cơ sở cách ly dân sự của 10 xã, phường sẵn sàng đón nhận khoảng 600 công dân về cách ly. Trong đó, tại 2 cơ sở cách ly dân sự của thị xã và cơ sở cách ly tại Trường mầm non Thủy Dương đang thực hiện cách ly khoảng 300 công dân.

Đồng chí Bí thư Thị ủy trao đổi với với các lãnh đạo BCHQS thị xã và phường Phú Bài tại cơ sở cách ly Trường MN Bình Minh

Qua kiểm tra cho thấy, các địa phương đã quán triệt, triển khai nghiêm túc theo đúng chỉ đạo của tỉnh và thị xã. Công tác dọn dẹp vệ sinh, phun hóa chất khử khuẩn cũng như sắp xếp nơi ăn nghỉ và nhân lực tại các cơ sở cách ly tập trung đã hoàn tất, sẵn sàng đón tiếp người dân đến cách ly.
 
Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của của lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, Bí thư Thị ủy mong muốn các lực lượng tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 
 
Tại các địa điểm sắp đón công dân đến cách ly, Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn yêu cầu lãnh đạo địa phương và các lực lượng liên quan rà soát lại tất cả các khâu trong quy trình tiếp nhận, bổ sung thêm các vật dụng sinh hoạt cần thiết để phục vụ tốt nhất đối với người được cách ly. Riêng các cơ sở hiện đang thực hiên cách ly tập trung cần quản lý chặt chẽ, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch, như: theo dõi chặt chẽ sức khỏe công dân cách ly; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; xử lý rác thải đúng quy trình; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; giữ vững an ninh, an toàn trật tự tại khu vực cách ly tập trung.
 
 
Dịp này, Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn đã trao tặng một số nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại khung cách ly ký túc xá Trường Cao đẳng nghề và cơ sở cách ly tại Trường mầm non Thủy Dương.
 
Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.291.999
Truy cập hiện tại 2.170 khách