Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Dành nhiều thời gian để cử tri bày tỏ tâm tư, nguyện vọng
Ngày cập nhật 29/03/2021

Đó là một trong những bài học kinh nghiệm được nêu lên tại hội nghị tổng kết HĐND thị xã Hương Thủy khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra chiều 26/3. Các ông Nguyễn Quang Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan & doanh nghiệp tỉnh; Cái Vĩnh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự.

Nhiệm kỳ 2016-2021, chất lượng hoạt động giám sát của HĐND thị xã Hương Thủy được nâng cao, nội dung giám sát liên quan đến vấn đề thực tiễn đang tồn tại ở địa phương. Qua các chuyên đề giám sát của HĐND, các ban HĐND đã chỉ rõ những tồn tại trong công tác quản lý, qua đó, giúp các cơ quan, đơn vị khắc phục. Cũng trong nhiệm kỳ, HĐND thị xã Hương Thủy đã tổ chức thành công 17 kỳ họp (trong đó có 11 kỳ họp thường lệ, 6 kỳ họp chuyên đề). Qua các đợt tiếp xúc của đại biểu từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thị xã đã tiếp nhận hơn 400 ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri; tiếp nhận 28 đơn thư của công dân.
 
Qua thực tiễn hoạt động, HĐND thị xã Hương Thủy đã rút ra một số bài học kinh nghiệm. Trong đó, đáng chú ý là nâng cao chất lượng hoạt động, trách nhiệm của đại biểu HĐND trong tiếp xúc cử tri. Dành nhiều thời gian để cử tri bày tỏ hết tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của người dân, lắng nghe ý kiến của cử tri. Nội dung, đối tượng tiếp xúc cử tri cần đa dạng, phong phú, sát với tình hình thực tế. Ngoài ra, tiếp tục nâng cao chất lượng giám sát, nhất là giám sát chuyên đề của Thường trực, các ban HĐND, kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND. Nội dung giám sát phải thiết thực, sát hợp với điều kiện của địa phương trong từng thời điểm hoặc những vấn đề bức xúc đang được cử tri, dư luận quan tâm.
 
 
Nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND thị xã Hương Thủy tiếp tục tăng cường hoạt động chất vấn của đại biểu HĐND; nâng cao chất lượng thảo luận tại các phiên họp toàn thể và chất lượng hiệu quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND; quan tâm công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật để các cấp, các ngành và toàn xã hội nhận thức đầy đủ, đúng đắn về vai trò, vị trí, quyền hạn trách nhiệm của HĐND và đại biểu HĐND…
 
 
Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cái Vĩnh Tuấn ghi nhận và biểu dương những thành tích HĐND thị xã Hương Thủy khóa VI đạt được trong nhiệm kỳ. Đồng thời yêu cầu, thời gian tới, HĐND thị xã tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của Thường trực, hai ban và đại biểu HĐND các cấp; tăng cường mối quan hệ, phối hợp giữa HĐND với UBND, Ủy ban MTTQ cùng cấp và các cơ quan, tổ chức hữu quan; bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND; thực hiện tốt các cuộc giám sát theo kế hoạch; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phối hợp giải quyết những kiến nghị của ngay từ cơ sở; tập trung chỉ đạo triển khai các quy trình cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chú ý làm tốt công tác nhân sự theo đúng quy trình luật định và hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền, lựa chọn bầu đại biểu HĐND các cấp bảo đảm đủ tiêu chuẩn, đủ số lượng, có cơ cấu hợp lý…
 
Dịp này, HĐND thị xã Hương Thủy khen thưởng 14 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.
 
 
 
 
 
 
Đại biểu HĐND thị xã khóa VI chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh, thị xã
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.000.996
Truy cập hiện tại 232 khách