Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Triển khai các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới
Ngày cập nhật 06/12/2020

Trước những diễn biến mới về tình hình dịch bệnh COVID-19 trong những ngày vừa qua, trên cơ sở  kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Phiên họp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 ngày 02/12/2020 và Công văn số 3635/SYT-NVY ngày 01/12/2020 của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tăng cường quản lý người cách ly và giám sát phát hiện COVID-19, ngay từ chiều ngày 03/12/2020, Ủy ban nhân dân thị xã Hương Thủy đã tổ chức Phiên họp triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 trong tình hình mới. Phiên họp do đồng chí Ngô Văn Vinh – Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì.

 

Tham dự phiên họp gồm có đại diện lãnh đạo thị xã, các đồng chí Trưởng ban, các Phó Trưởng ban, Thành viên và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thị xã, Đại diện lãnh đạo các Phòng: Nội vụ, VH&TT, TN&MT, LĐTB&XH, lãnh đạo UBND, Trưởng Công an, Trưởng Trạm y tế các xã, phường.

Kết thúc phiên họp, thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Ngô Văn Vinh – Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã khẩn trương triển khai các nội dung sau:

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt việc thực hiện các Công điện, Công văn chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Bộ Y tế; Ủy ban nhân dân, Ban chỉ đạo COVID-19 tỉnh, thị xã trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19. Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 tại cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp mình; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Nghiêm túc thực hiện các Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo lĩnh vực ngành phụ trách, định kỳ hàng tháng tự đánh giá và điều chỉnh kịp thời để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, cơ sở khám chữa bệnh. Quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức người lao động tinh thần chống dịch với mức độ cao nhất, không được chủ quan, lơ là.

Rà soát tất cả các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc quyền quản lý của cơ quan, đơn vị; công dân của địa phương đã trở về từ vùng có dịch để chủ động theo dõi, phân loại, giám sát và cách ly theo quy định.

          Đối với Trung tâm y tế thị xã: Chỉ đạo các khoa, phòng, các cơ sở y tế trực thuộc khẩn trương, nghiêm túc tăng cường kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; thực hiện nghiêm túc việc phân luồng các đối tượng vào khám chữa bệnh; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc nguyên tắc 5K; hạn chế tối đa việc vào thăm thân, thực hiện nguyên tắc mỗi bệnh nhân tại mỗi thời điểm chỉ có 01 người chăm sóc; không tập trung đông người trong các cơ sở y tế; Khẩn trương rà soát, bổ sung  đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch; sẳn sàng đưa các đội phản ứng nhanh vào hoạt động ngay khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh, thị xã.

          Đối với Công an thị xã: Chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường thực hiện nghiêm túc công tác quản lý tốt người lưu trú trên địa bàn, kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, các người dân đi/đến từ vùng có dịch để kịp thời xử lý theo đúng quy định.

          Đối với Phòng Y tế thị xã: Tham mưu cho UBND thị xã các văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19; Phối hợp với các ngành, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thị xã; Phối hợp với các đơn vị chức năng tham mưu UBND thị xã xử lý nghiêm các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp không có trách nhiệm, không thực hiện tốt chủ trương phòng chống dịch theo đúng quy định.

          Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã: Tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường học. Duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

          Chỉ đạo các trường triển khai thực hiện nghiêm việc cài đặt, triển khai ứng dụng (App) “An toàn COVID” theo yêu cầu tại Công văn số 4594/BGDĐT-GDTC ngày 30/10/2020 về việc hướng dẫn cài đặt, sử dụng hệ thống hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

          Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tại địa phương để hướng dẫn, chỉ đạo các trường học triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

          Đối với Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã: Phối hợp với các địa phương, đơn vị chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 kịp thời, hiệu quả ; Chủ động phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra các sở sở lưu trú, cơ sở du lịch tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở lưu trú, cơ sở du lịch; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc nguyên tắc 5K: ”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người. - Khai báo y tế.

          Đối với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thị xã: Tăng cường thời lượng tuyên truyền để nâng cao ý thức trong cộng đồng về phòng chống dịch COVID-19, yêu cầu  mọi người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nhất là tại các sơ sở y tế, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, các bến xe, bến tàu, sân ga, trên các phương tiện giao thông công cộng .

          UBND các xã, phường: Chỉ đạo các ngành chức năng giám sát, nắm chắc tình hình người dân đi/về từ vùng có dịch và báo cáo tình hình phòng chống dich COVID- 19 hằng ngày theo quy đinh; Quán triệt đến Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố phải đề cao trách nhiệm trong việc theo dõi nắm bắt tình hình, thông báo mọi người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nhất là tại các sơ sở y tế, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, các bến xe, bến tàu, sân ga, trên các phương tiện giao thông công cộng… Tạm dừng việc tiếp nhận các đoàn viện trợ, hỗ trợ từ các vùng có dịch đến địa bàn thị xã cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

          Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã và các Đoàn thể thị xã:

Chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội trực thuộc chủ động phối hợp với chính quyền địa phương vận động các hội viên, đoàn viên thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nhất là tại các sơ sở y tế, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, các bến xe, bến tàu, sân ga, trên các phương tiện giao thông công cộng… Tạm dừng việc tiếp nhận các đoàn viện trợ, hỗ trợ từ các vùng có dịch đến địa bàn thị xã cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

Ngoài ra, UBND thị xã yêu cầu hàng ngày, Công an thị xã, Trung tâm Y tế thị xã, UBND các xã, phường thực hiện báo cáo về tình hình phòng chống dịch bệnh và tình hình người đến/trở về địa phương theo biểu mẫu đã thực hiện, gửi về Văn phòng UBND thị xã trước 15h00.

Lường Thanh Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.909.771
Truy cập hiện tại 4.502 khách