Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Khánh thành cơ sở hỏa táng đầu tiên tại Huế
Ngày cập nhật 21/10/2022

Phúc Lạc Viên - Đài hóa thân hoàn vũ Huế khánh thành và đi vào hoạt động sáng 21/10 tại Nghĩa trang nhân dân phía Nam mới (xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương dự và cắt băng khánh thành.

Lãnh đạo tỉnh và chủ đầu tư cắt băng khánh thành Phúc Lạc Viên - Đài hóa thân hoàn vũ Huế

Cách trung tâm TP. Huế 17km, cách Quốc lộ 1A hơn 2 km, có quy mô 2,3ha với tổng đầu tư gần 140 tỷ đồng, Phúc Lạc Viên - Đài hóa thân hoàn vũ Huế gồm: khu nhà hỏa táng (2 lò hỏa táng), đền trình, hồ Lạc thủy, khuôn viên cây xanh.., trong đó có 3 phòng hành lễ tiễn biệt người mất trước khi hỏa táng, phù hợp với tôn giáo, tín ngưỡng, phong tục địa phương.    
 
GS.TS. Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực cho biết, lò hỏa táng mang thương hiệu TABO của Thụy Điển, sử dụng công nghệ đốt nhiên liệu ga, nhiệt độ đốt nóng trên 1.000 độ C, đảm bảo tiêu chuẩn về môi trường, không khói, không mùi, không bụi, không khí độc, được cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận.  Đây là dự án hỏa táng thứ 4 của Tổng Công ty CP Hợp Lực đi vào hoạt động ở khu vực Bắc miền Trung sau 3 công trình tại Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Nghệ An.
 
Tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, hiện nay, hỏa táng được xem là hình thức văn minh, hiện đại, giúp hạn chế ô nhiễm môi trường, tiết kiệm quỹ đất, chi phí; giảm áp lực quá tải cho phát triển đô thị gây ra bởi sự hình thành các nghĩa địa tự phát. Trong tình hình thế giới đã, đang và sẽ tiếp tục đối mặt với các đại dịch thế kỷ như COVID-19, yêu cầu cấp bách cần phải có những cơ sở hỏa táng để đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, hạn chế lây lan dịch bệnh.
 
Trên tinh thần đó, dự án cơ sở hỏa táng tại Nghĩa trang nhân dân phía Nam mới được Tỉnh ủy, UBND tỉnh hết sức quan tâm trong việc kêu gọi đầu tư và chỉ đạo thực hiện các thủ tục liên quan để đảm bảo khởi công và đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất có thể. "Khánh thành cơ sở hỏa táng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc hình thành thiết chế hỏa táng đầu tiên do tư nhân đầu tư trên địa bàn tỉnh với công nghệ hiện đại, phù hợp cảnh quan, môi trường. Tin rằng, cùng với sự khuyến khích, tuyên truyền, động viên của các cấp, các ngành, nhất là các tổ chức tôn giáo, lễ an táng của người dân sẽ thay đổi, qua đó, đóng góp thiết thực cho sự phát triển KT-XH địa phương", Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nói.
Hàn Đăng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.888.102
Truy cập hiện tại 2.912 khách