Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Hội Trường Sơn xã Thủy Thanh gặp mặt kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền nam
Ngày cập nhật 28/04/2022

Sáng ngày 27/4, Hội Trường Sơn xã Thủy Thanh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022). Đến dự có các đồng chí Lê Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Thị ủy; Trần Tấn Quốc - UVTV Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; Ngô Thị Ái Hương - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí nguyên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Thường vụ Thị ủy, lãnh đạo thị xã, xã… qua các thời kỳ là những người con xã Thủy Thanh.

 

Sau khi tham quan hầm bí mật; dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang, Đền thờ liệt sĩ xã để tỏ lòng thành kính, tri ân tới các anh hùng, liệt sĩ đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân xã Thủy Thanh trước ngày đất nước giải phóng. Trong những năm tháng gian khổ đó, nhân dân xã Thủy Thanh luôn một lòng, một dạ trung thành với Đảng, anh dũng đấu tranh để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Để có được chiến thắng vang dội của ngày 30/4 lịch sử, quê hương Thủy Thanh đã phải chịu nhiều tổn thất, hy sinh. Trong đó có 656 liệt sĩ, 85 thương bệnh binh, 88 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và hơn 500 gia đình có công với cách mạng. Xã Thủy Thanh được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. 
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn ghi nhận và tri ân công lao to lớn của các cán bộ, chiến sĩ đã thoát ly tham gia kháng chiến, đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ cùng Đảng bộ và nhân dân xã Thủy Thanh xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.
 
 
 
Hoài Lam
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.270.538
Truy cập hiện tại 202 khách