Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Công an Hương Thủy học tập và làm theo gương Bác
Ngày cập nhật 28/05/2015

Qua 4 năm tổ chức thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Công an Hương Thủy đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác, chiến đấu, góp phần xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Có mặt cùng các chiến sỹ Đội CSĐTTP về TTXH trong một buổi tuần tra về tình hình ANTT trên địa bàn, chúng tôi mới cảm nhận hết sự vất vả, hy sinh của các anh để đem lại cuộc sống bình yên cho người dân. Ngoài nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, các anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người chiến sỹ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Và đó cũng chính là cam kết của các chiến sỹ Đội CSĐTTP về TTXH với Đảng ủy và Ban Chỉ huy Công an thị xã trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Qua đó, nhiều cán bộ chiến sỹ đã thể hiện tinh thần mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm, phá được nhiều chuyên án trộm cắp xe máy liên tỉnh, mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy, đặc biệt là chuyên án mua bán sừng tê giác giả, và gần đây nhất là chuyên án mang bí số “1115M”, bắt nhiều đối tượng trộm cắp và tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có, được Công an tỉnh, UBND thị xã tặng nhiều giấy khen, được nhân dân đánh giá cao.

Các đối tượng bị bắt trong chuyên án "1115M"

Trung tá Hồ Đình Luyến, Đội phó Đội CSĐTTP về TTXH, Công an thị xã Hương Thủy cho biết: “Từ chỉ huy đến cán bộ chiến sỹ trong Đội luôn tận tuỵ nghiên cứu áp dụng đúng pháp luật, đúng quy trình không để xảy ra oan sai trong điều tra, xử lý, không bỏ sót tội phạm; phân công cán bộ chiến sỹ bám sát địa bàn, tổ chức tốt công tác nắm tình hình, quản lý chặt đối tượng, gần dân, hiểu dân, lắng nghe ý kiến nhân dân, chủ động đề ra các giải pháp phòng chống có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn xã hội. Khi nhận tin báo, tin tố giác tội phạm, bất kể ngày đêm mưa nắng không ngại khó khăn, khẩn trương có mặt tại hiện trường làm việc với tinh thần trách nhiệm cao”.
Để việc "Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ” có hiệu quả, Đảng uỷ, Ban Chỉ huy công an thị xã đã xây dựng các kế hoạch triển khai Chỉ thị 03 với nhiều hình thức, nội dung phong phú, phù hợp với thực tế của từng đơn vị cụ thể. Điển hình như tại Đội CSGT, ngoài nhiệm vụ chuyên môn phải hoàn thành do cấp trên giao phó, các chiến sỹ trong Đội khi giao tiếp với người dân phải niềm nở, ân cần, phải giữ được hình ảnh người chiến sỹ CSGT trong lòng nhân dân. Trao đổi về vấn đề này, Đội trưởng Đội CSGT, Công an thị xã Hương Thủy, thiếu tá Lê Dãnh nói: “Từng cán bộ chiến sỹ trong Đội khi tiếp xúc, giải quyết công việc cho tổ chức, cá nhân luôn có thái độ, tác phong đúng mực; thực hiện nghiêm việc nói không với tiêu cực trong tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT; ân cần giải thích, chỉ ra những lỗi vi phạm cho người vi phạm biết để không tái phạm; đẩy mạnh việc cải cách hành chính theo hướng đơn giản hóa thủ tục trong công tác đăng ký xe và xử phạt vi phạm hành chính về TTATGT…”.  
Theo Thượng tá Võ Thành Kỳ - Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Trưởng Công an thị xã Hương Thủy, nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của Chỉ thị 03, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an thị xã đã chỉ đạo quyết liệt, nghiêm túc, gắn kết chặt chẽ việc thực hiện Chỉ thị với phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; Chỉ thị 03 của Bộ Công an về “Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” và các phong trào thi đua yêu nước khác.
Có thể nói, việc triển khai nghiêm túc Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tại Công an thị xã Hương Thủy đã có tác động tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương. Mỗi cán bộ, chiến sĩ không ngừng tự trau dồi đạo đức, phẩm chất cách mạng, thực sự nỗ lực vươn lên, biến nhận thức thành hành động thực tiễn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đã có hơn 180 lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng. Với khẩu hiệu quyết tâm hoàn thành sứ mệnh bảo vệ bình yên cho nhân dân, tập thể cán bộ chiến sĩ công an Hương Thủy quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa để mãi xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ, xây dựng đơn vị chính quy, tinh nhuệ, có sức chiến đấu cao tuyệt đối trung thành với lý tưởng của Đảng, xứng đáng với niềm tin cậy và yêu mến của nhân dân.
 

Bài & ảnh: Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.907.155
Truy cập hiện tại 3.468 khách