Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Triển khai các giải pháp cấp bách khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
Ngày cập nhật 07/03/2019

Ngày 06/3/2019, UBND tỉnh có Công văn số 1189/UBND-NN gửi Bí thư các huyện ủy, thị ủy và thành ủy Huế; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế về triển khai các giải pháp cấp bách khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến triển khai các giải pháp cấp bách khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau:

1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương rà soát, đánh giá việc triển khai để có các biện pháp quyết liệt nhằm thực hiện kế hoạch ngăn chặn và ứng phó khẩn cấp bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập vào địa bàn theo Quyết định số 2842/QĐ-UBND ngày 07/12/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành "Kế hoạch hành động ngăn chặn và ứng phó khẩn cấp đối với khả năng bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào tỉnh”; kiểm soát chặt chẽ tình hình xuất, nhập lợn tại các điểm giáp ranh trên Quốc lộ 1A, khu vực biên giới, lò mổ, chợ.   
2. Bí thư các huyện ủy, thị ủy và thành ủy Huế và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã và thành phố Huế tập trung triển khai công tác thông tin, tuyên truyền đến cấp thôn, xã để không gây hoang mang trong dư luận, nhằm ổn định thị trường thịt lợn; vận động người chăn nuôi cam kết và thực hiện 5 không: Không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển lợn bệnh, lợn chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt lợn bệnh, lợn chết; không vứt lợn chết ra môi trường; không sử dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt.
3. Các cấp, các ngành có liên quan và các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 20/02/2019 và Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 28/02/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách phòng và ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vào địa bàn tỉnh
 
Tập tin đính kèm:
anhduong-huongthuy.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.982.562
Truy cập hiện tại 1.239 khách