Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Giúp học sinh định hướng chọn trường, chọn nghề
Ngày cập nhật 03/03/2023
Ngày 3/3, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Thủy phối hợp Trường Cao đẳng Giao thông, Trường THCS Thủy Phù tổ chức buổi truyền thông tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sau THCS năm học 2022-2023; tuyển sinh năm học 2023-2024.
 

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục thực hiện Đề án 552 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 1882 của UBND tỉnh về “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025”.
 
Tại buổi truyền thông, các học sinh cuối cấp THCS đã được các giáo viên, chuyên gia phân tích, tư vấn, chuyển tải những nội dung thiết thực về giáo dục nghề nghiệp và phân luồng học sinh nhằm giúp các em nhận thức đúng trong việc chọn trường phù hợp sau khi tốt nghiệp THCS; qua đó giúp các em có những kiến thức, khái niệm cơ bản nhất về nghề nghiệp nhằm định hướng phát triển phẩm chất, năng lực phù hợp với điều kiện thực tế.
 
 
“Sau chương trình này, các em sẽ có những định hướng rõ ràng hơn trên con đường học vấn cũng như trang bị cho mình những kiến thức bổ ích để bổ trợ trong việc chọn trường, chọn nghề sau này”, ông Lê Văn Thuận - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Thuỷ chia sẻ.
 
Qua thống kê, tỷ lệ học sinh hệ vừa học phổ thông, vừa học nghề của Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Thủy sau khi tốt nghiệp hầu hết đều có việc làm. Từ đây đến cuối năm, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Thuỷ tiếp tục triển khai chương trình tương tự tại 5 trường THCS trên địa bàn thị xã.
 
Một số hình ảnh tại buổi tư vấn:
 
 
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.292.936
Truy cập hiện tại 2.609 khách