Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2021-2022
Ngày cập nhật 21/09/2022

Chiều 20/9, Thị Đoàn Hương Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Lãnh đạo thị xã đến dự có đồng chí Nguyễn Đắc Tập, UVTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phú, UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể thị xã.

 
Năm học 2021-2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn thị xã được triển khai đồng bộ và đạt những kết quả tích cực, với 11/11 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Bên cạnh, tiếp tục thực hiện hiệu quả chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và kết luận số 01 của Bộ chính trị thông qua các hoạt động, mô hình cụ thể, như: “Đoàn viên, thanh niên thực hành tiết kiệm”; “Đoàn viên thanh niên tự quản”; “Chi đoàn làm theo lời Bác”... Các trường đã tổ chức các hoạt động, chương trình đồng hành với học sinh trong học tập, luyện tài thông qua các câu lạc bộ học tập, chương trình “Tiếp sức đến trường”, “Ngày hội đọc sách”; chương trình giáo dục ý thức công dân, với chủ đề “Khi tôi 18”, “Ngày hội trưởng thành” được các trường THPT tích cực tổ chức. Đáng chú ý, trong phong trào “Dạy tốt, học tốt, tích cực nghiên cứu khoa học”, đã gặt hái được những kế quả đáng khích lệ, cụ thể: 1 giải nhì KHKT cấp quốc gia với đề tài "Nghiên cứu điều khiển cánh tay robot dựa trên nhận dạng cử chỉ tay người" của 2 em Nguyễn Khoa Hùng và Võ Tá Thành Minh (trường THPT Phú Bài); 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải Khuyến khích cấp tỉnh.
 
Bên cạnh đó, công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã được các liên đội tích cực triển khai, như: hướng dẫn các em đội viên, học sinh thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” thông qua các nội dung hoạt động, gắn với nhiệm vụ của mỗi đội viên, chi đội, Liên đội... đã có 100% Liên đội phát động phong trào thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, thu hút 255 đội viên tham gia. Đồng thời, Liên đội tiếp tục đảm nhận chăm các di tích lịch sử, đền, đài, nghĩa trang Liệt sĩ; tổ chức dâng hương tại các đền thờ, nhà tưởng niệm, nghĩa trang Liệt sĩ tại địa phương mình và các dịp lễ, kỷ niệm. Tổ chức các hoạt động giờ ra chơi cho các em tham gia, như: trang trí lớp học, chăm sóc cây xanh, làm các vật dụng trang trí từ phế liệu để tham gia các hội thi của Trường tổ chức, với sự tham gia hưởng ứng của hơn 9.600 lượt thiếu nhi; các hoạt động nghiên cứu khoa học trong đội viên thiếu nhi; vận động các em tham gia các hội thi, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng do các cấp tổ chức; phong trào học tập suốt đời được các Liên đội phối hợp với thư viện tổ chức với nhiều hoạt động như giới thiệu sách, ngày hội sách, kể chuyện sách, vận động xây dựng tủ sách cho bạn nghèo, “Tủ sách 0 đồng”, 100% các liên đội tổ chức triển khai. 
 
Phát huy những kết quả đạt được, hội nghị đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, như: tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục lịch sử, truyền thống, cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thiếu nhi; nhân rộng mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. Tập trung triển khai các mô hình trải nghiệm sáng tạo cho đội viên, nhi đồng bậc Tiểu học và trải nghiệm hướng nghiệp, định hướng giá trị cho đội viên bậc Trung học cơ sở; xây dựng và triển khai Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2023 - 2027”; mở rộng các lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho thành viên câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em các cấp. Tăng cường các giải pháp trang bị kỹ năng thực hành xã hội và kỹ năng phòng, chống bạo lực, đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em.
 
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Tập, UVTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác Đoàn, Đội trường học thời gian qua, về nhiệm vụ thời gian tới đồng chí Trưởng Ban Dân vận Thị ủy đề nghị: tiếp tục tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về lịch sử, truyền thống của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động; phát huy hơn nữa vai trò của thanh niên trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội để góp phần đưa tỉnh nhà sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
 
Dịp này, Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho các 4 tập thể và 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh niên, thiếu nhi trường học, năm học 2021-2022. UBND thị xã Hương Thủy và Thị Đoàn Hương Thủy tặng giấy khen cho 17 tập thể và 30 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh niên, thiếu nhi trường học, năm học 2021-2022.
 
Một số hình ảnh tại hội nghị:
 
 
 
 
 
 
 
Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.285.727
Truy cập hiện tại 5.956 khách