Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Tấm gương tiêu biểu trong công tác Mặt trận
Ngày cập nhật 21/09/2022

Không chỉ tận tụy, chủ động, sáng tạo trong công việc, ông Nguyễn Thanh Thơm, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy) còn được đánh giá là người cán bộ luôn sâu sát, gần gũi, được bà con nhân dân địa phương tin tưởng, yêu quý.

Ông Nguyễn Thanh Thơm vận động người dân địa phương tham gia hưởng ứng phong trào “Chủ nhật xanh”

Là một xã thuần nông, sau khi lên phường, nếp sống đô thị những năm đầu vẫn còn xa lạ với đại bộ phận người dân Thủy Phương. Những thói quen như xả rác nơi công cộng, tổ chức hiếu, hỷ rình rang, kéo dài… vẫn thường xuyên xảy ra. Bản thân là người địa phương, ông Thơm hiểu rõ, những thói quen, hành vi ấy rất khó để thay đổi trong một sớm một chiều.  Nhưng với quan điểm “Mưa dầm thấm đất” nên cứ có thời gian là ông lại đến từng nhà để trò chuyện, vận động, từ đó, giúp người dân thay đổi nhận thức, chuyển đổi hành vi, qua đó hình thành nếp sống văn minh đô thị ở Thủy Phương ngày càng rõ nét.
 
Bà Võ Thị Minh Hiếu (người dân tổ 11, phường Thủy Phương) đánh giá, từ khi chính quyền phát động phong trào “Chủ nhật xanh”, anh Thơm là một trong những nhân tố rất tích cực trong tuyên truyền, vận động và xắn tay cùng làm với bà con. Sự xông xáo của anh Thơm chính là sợi dây gắn kết, giúp mọi người ý thức hơn đồng thời tích cực tham vệ sinh môi trường, trồng hoa, trồng cây xanh, làm đẹp đường làng, ngõ xóm…
 
Với vai trò là Chủ tịch UBMT phường, ông Thơm cùng các thành viên Mặt trận chủ trì xây dựng nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả, được người dân địa phương đồng tình hưởng ứng, trong đó nổi bật là mô hình hũ gạo tiết kiệm và mô hình hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. “Khi xây dựng các mô hình tự quản, điều quan trọng là mô hình đó có đáp ứng được nhu cầu của người dân hay không; có đem lại lợi ích gì cho người dân, cộng đồng và xã hội hay không. Giải quyết được 2 câu hỏi này thì mô hình mới được người dân tự giác thực hiện và duy trì, nhân rộng”, ông Thơm đúc rút.
 
 
Ông Nguyễn Thanh Thơm thăm hỏi bà Lê Thị Vũ, hộ nghòe ở tổ 11, phường Thủy Phương
 
Bên cạnh vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ quà và nhu yếu phẩm với tổng trị giá hơn 3,5 tỷ đồng để giúp đỡ cho hàng trăm hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai và người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bênh COVID-19, từ năm 2017 đến nay, ông Thơm cùng với UBMT phường Thủy Phương đã kêu gọi sự chung tay của các cấp, các ngành để xây mới và sửa chữa 20 nhà Đại đoàn kết, nhà nhân ái, góp phần giúp cho các hộ nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
 
“Tôi gần 80 tuổi, mẹ tôi đã hơn 100 tuổi. Trước đây, hai mẹ con nương tựa nhau trong ngôi nhà tạm bợ. Nhờ quan tâm của Mặt trận phường, của anh Thơm, ngoài thăm hỏi, động viên, tặng quà, hỗ trợ lương thực, thuốc men… vào mỗi dịp lễ, tết hay những khi đau ốm thì hiện, mẹ con tôi đã có được một căn nhà vững chãi, yên tâm trú ngụ trong mùa mưa bão”, cụ bà Nguyễn Thị Hồng (tổ 3, phường Thủy Phương) chia sẻ.
 
Song với với các hoạt động an sinh xã hội, với vai trò là Chủ tịch UBMT phường, những đề xuất, kiến nghị của ông Nguyễn Thanh Thơm trong thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội đã góp cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương luôn hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Bản thân ông Thơm cũng có đề tài “Một số kinh nghiệm trong hoạt động của HĐND phường” được công nhận đề tài chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm 2018 và đề tài “Các giải pháp nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội của UBMT phường Thủy Phương” được công nhận đề tài chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2021. 
 
Trái ngọt từ những cống hiến của mình, tháng 11 tới, ông Nguyễn Thanh Thơm là 1 trong 5 cá nhân của Thừa Thiên Huế được Trung ương UBMTTQ Việt Nam tuyên dương, đồng thời, là người duy nhất của tỉnh được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen qua những đóng góp trong công tác mặt trận giai đoạn 2017-2022.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.292.966
Truy cập hiện tại 2.624 khách