Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022
Ngày cập nhật 29/07/2022

Chiều 28/7, UBMTTQVN thị xã Hương Thủy tổ chức sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại năm 2022. Đồng chí Đỗ Xuân Giao - Phó bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Nguyễn Hữu Lạc - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo. 

Trong 6 tháng đầu năm 2022, MTTQ các cấp từ thị xã đến cơ sở đã triển khai, phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, như: phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo”; hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn…
 
Đặc biệt trong trong việc thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hơp pháp của nhân dân, trong 6 tháng đầu năm, thị xã đã tổ chức 104 cuộc tiếp xúc giữa cử tri với đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND 3 cấp, đã có hơn 5.300 cử tri tham dự với hơn 450 ý kiến, kiến nghị của cử tri, Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã đã tổng hợp ý kiến để báo cáo với Thường trực HĐND các cấp, đề nghị ngành chức năng xem xét giải quyết.
 
Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”….tiếp tục được duy trì, thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao và đô thị thông minh.
 
 
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đỗ Xuân Giao - Phó bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Nguyễn Hữu Lạc - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà UBMT các cấp ở thị xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, các đồng chí yêu cầu UBMT thị xã và các xã, phường tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực, chỉ đạo, định hướng cho các tổ chức thành viên triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022. Nắm bắt tình hình, tư tưởng của nhân dân, kịp thời phát hiện những vấn đề phát sinh, những vụ việc phức tạp ở cơ sở, từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và định hướng dư luận xã hội; tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19 và tiêm phòng vắc xin mũi 3,4; làm tốt việc tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Tập trung xây dựng MTTQ từ thị xã đến cơ sở vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức…
 
Dịp này, thị xã Hương Thủy vinh dự có 2 tập thể và 1 cá nhân được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho Công ty TNHH Hiệp Thành vì đã có nhiều đóng góp, ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 năm 2021.
 
 
 
 
 
Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.014.107
Truy cập hiện tại 1.057 khách