Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Giúp trẻ có mùa hè an toàn, bổ ích trong thời gian dịch bệnh
Ngày cập nhật 15/06/2021

Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, các hoạt động vui chơi, giải trí sẽ bị hạn chế. Trong khi chưa thể lựa chọn các chương trình, khóa học phù hợp thì vấn đề cho trẻ làm gì ở nhà là bài toán khó đối với tất cả các bậc phụ huynh. Hỗ trợ trẻ thực hiện thời gian biểu hợp lý, tham gia các lớp học trực tuyến nhẹ nhàng hay các hoạt động trải nghiệm, thể dục thể thao... là một trong những cách giúp trẻ có một mùa hè vui và an toàn. 

Một tiết học online tại nhà trong thời gian nghỉ hè

Ghi nhận tại một buổi học online của các em học sinh lớp 6 trường THCS Thủy Châu (thị xã Hương Thủy) trong những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè đặc biệt này. Do được tiếp cận với việc học trực tuyến từ những năm học trước nên em tỏ ra thích thú và hào hứng khi vừa được học vừa được chia sẻ, trao đổi thông tin qua lại với cô giáo và nhóm bạn cùng lớp. “Đối với em học online là một trải nghiệm thú vị. Học online không những nâng cao kiến thức, kỹ năng sử dụng internet mà còn giúp em không cảm thấy buồn chán khi phải ở nhà một mình”, một trong các học sinh tham gia buổi học chia sẻ. 
 
Cùng với việc đăng ký cho con tham gia học các khóa học online tại nhà, nhiều phụ huynh tại thị xã Hương Thủy còn chủ động sắp xếp thời gian để cùng con tổ chức các hoạt động gắn kết thành viên trong gia đình như: làm việc nhà, dọn dẹp góc học tập, chăm sóc cây cảnh, rèn luyện thể dục thể thao… “Vì dịch bệnh Covid-19 nên hè năm nay em không được bố mẹ dẫn đi du lịch, đi chơi nhưng thay vào đó ở nhà em lại có nhiều trải nghiệm cùng với bố mẹ nên em rất thích”, Trần Duy An Nhiên, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Lê Lợi (hiện đang ở tại phường Phú Bài) nói.
 
Cùng với sự chủ động của phụ huynh tổ chức các hoạt động bổ ích cho trẻ trong dịp hè “đặc biệt” này, các trường học trên địa bàn thị xã còn xây dựng các khu vui chơi giúp học sinh có sân chơi an toàn, lành mạnh. Đơn cử như "Khu vui chơi - rèn luyện thể chất" vừa mới đưa vào hoạt động tại trường THCS Thủy Phù. Đây là công trình măng non do Hội đồng Đội thị xã phát động thông qua phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường” và nguồn đóng góp tự nguyện của giáo viên và học sinh trường THCS Thủy Phù với tổng kinh phí hơn 62 triệu đồng. Để hoàn thành công trình ý nghĩa này, trước đó, nhà trường đã tiến hành khảo sát, thu thập ý kiến của học sinh để việc xây dựng phù hợp với nhu cầu, sở thích chung, giúp các em có thêm địa điểm vui chơi kết hợp rèn luyện sức khỏe.
 
 
Điểm vui chơi kết hợp rèn luyện thể chất tại trường THCS Thủy Phù
 
Bà Ngô Thị Ái Hương - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy cho biết, khi lên kế hoạch sinh hoạt cho trẻ trong mùa hè, việc kết hợp vui chơi và học kỹ năng cơ bản thường ngày là điều quan trọng để trẻ tự trải nghiệm và tự cảm nhận bản thân. Từ đó, trẻ sẽ thấy các hoạt động thường ngày ở nhà thu hút hơn, giúp trẻ giảm bớt căng thẳng.
 
Cũng theo bà Ngô Thị Ái Hương, để trẻ vẫn được đảm bảo nhu cầu giao tiếp xã hội, có thể cho trẻ chơi cùng nhóm nhỏ với những bạn gần nhà mà phụ huynh nẵm rõ. “Không phải chỉ ở trong nhà 24/24 là cách phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, các em cần có thời gian tiếp xúc với thiên nhiên, vận động ngoài trời, miễn là luôn tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế. Đây cũng là cách tăng cường hệ miễn dịch, giúp sức đề kháng thêm mạnh mẽ”, bà Hương nhấn mạnh.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.292.328
Truy cập hiện tại 2.318 khách