Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Bế mạc trại sáng tác "Dương Hoà - một miền thơ"
Ngày cập nhật 20/04/2021

Chiều 16/4, Hội Nhà văn tỉnh phối hợp với UBND xã Dương Hòa tổ chức bế mạc Trại sáng tác Văn học “Dương Hòa - một miền thơ”.

Diễn ra từ 9-16/4, trại sáng tác có sự tham gia của 10 hội viên Hội Nhà văn tỉnh, chuyên ngành văn xuôi và thơ. Trong thời gian tham gia trại sáng tác, các nhà văn, nhà thơ đã thâm nhập thực tế để viết về đời sống kinh tế, lao động sản xuất của người dân và một số điểm di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng trên địa bàn xã, như: hồ Tả Trạch, khe Đá Dăm, di tích chợ kháng chiến, di tích chiến khu xưa, mô hình trồng cây thanh trà, không gian thơ văn của nghệ sĩ Bảo Cường tại địa phương…
 
Kết quả, các hội viên đã sáng tác 39 tác phẩm, trong đó gồm 33 bài thơ, 1 trường ca, 1 ghi chép, 1 tản văn, 2 truyện ngắn và 1 ca khúc.
 
Ông Lê Tấn Quỳnh, Chủ tịch Hội Nhà văn tỉnh chia sẻ: “Các văn nghệ sĩ cho ra đời nhiều tác phẩm hay, phản ánh chân thật về tình yêu quê hương đất nước, đời sống con người ở vùng đất nhiều trầm tích văn hóa Dương Hòa. Đây là sự nỗ lực trong lao động nghệ thuật, thể hiện trách nhiệm nghệ sĩ, trách nhiệm công dân đối với xã hội, với đất nước và với sự phát triển chung của văn học tỉnh nhà”. 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.285.927
Truy cập hiện tại 6.036 khách