Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Bé mầm non tìm hiểu văn hóa lịch sử địa phương
Ngày cập nhật 16/04/2021

Đó là chủ đề của buổi trải nghiệm thực tế được tổ chức cho 151 cháu khối mẫu giáo lớn của Trường mầm non Sao Mai vào sáng ngày 15/4 tại di tích lịch sử cầu ngói Thanh Toàn. 

Các bé tỏ ra thích thú khi được các các bà, các cô giới thiệu các nông cụ, cách chằm nón, cùng tham gia hội bài chòi và hóa trang thành những nông dân nhí. Khi tham quan trẻ còn được trải nghiệm một số kĩ năng sống, mối quan hệ trong giao tiếp như: Biết chào hỏi người lớn, khi đến thăm các khu di tích thì phải đi nhẹ nhàng, không đùa nghịch, khi vào nơi trưng bày hiện vật phải giữ trật tự… Ngoài ra trẻ còn được giáo dục một số thói quen, hành vi văn minh như không hái hoa, bẻ cành, không vứt rác ở nơi công cộng...
 
Mặc dù thời gian tham quan ở khu di tích không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé ngời lên rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. “Chúng tôi thấy rằng, việc tổ chức cho trẻ mầm non đi thăm quan các di tích lịch sử, văn hóa ở địa phương thực sự bổ ích và thiết thực. Việc làm này không những giúp trẻ có thêm những hiểu biết về truyền thống lịch sử của địa phương mình đang sống mà từ đó hình thành ở trẻ tình yêu quê hương đất nước, "gieo mầm" ở trong trẻ một suy nghĩ, một hành động đúng khi được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất văn hóa giàu truyền thống lịch sử này”, cô Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Sao Mai chia sẻ.
Ngọc Anh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.293.103
Truy cập hiện tại 2.692 khách