Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Tìm hiểu quê hương tuổi thơ Bác Hồ
Ngày cập nhật 16/03/2021

Sáng 14/3, tại nhà lưu niệm Bác Hồ, ở làng Dương Nổ (xã Phú Dương, huyện Phú Vang), Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh và Hội đồng Đội thị xã Hương Thủy tổ chức hành trình thanh thiếu nhi với di sản năm 2021 với chủ đề “Quê hương tuổi thơ Bác Hồ”.

Tham gia hành trình khám phá, trải nghiệm gồm 60 học sinh đến từ 4 trường THCS trên địa bàn thị xã Hương Thủy. Sau khi dâng hương tại nhà lưu niệm Bác Hồ, các em học sinh được tham quan, nghe giới thiệu về cụm di tích liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nổ, tham gia tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là giai đoạn Người và gia đình sống tại Huế…
 
Hành trình là một trải nghiệm thú vị, là cơ hội để các em học sinh hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là hoạt động góp phần đa dạng hóa các hoạt động giáo dục di sản văn hóa tại các di tích, khuyến khích thanh thiếu nhi tìm hiểu giá trị và trải nghiệm các di sản văn hóa tại địa phương, từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa. Qua đó, giúp các em trở thành những tuyên truyền viên tích cực quảng bá hình ảnh quê hương.
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.291.648
Truy cập hiện tại 2.023 khách