Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
NHỮNG BÔNG HOA NỞ THẮM MỪNG SINH NHẬT HỘI
Ngày cập nhật 26/10/2020

Chị Hồ Thị Minh Thư, Chi hội trưởng thôn Xuân Hòa xã Thủy Vân - là nhịp cầu nối những tấm lòng nhân ái để sẻ chia, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn. Trong những ngày mưa lũ liên tiếp làm thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân ngập sâu trong nước, nhiều hội viên, phụ nữ trong thôn bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ, nhiều chị em phải chật vật vì thiếu cái ăn do bị ngập nước chia cắt nhiều ngày chị đã tranh thủ được 373 suất quà từ hội viên của chi hội và các nhà hảo tâm (mỗi suất quà bao gồm mì tôm, dầu ăn, bột ngọt, đường và gạo), mỗi suất trị giá 150.000đ – 200.000đ và 50 suất quà là tiền mặt, mỗi suất 500.000đ với tổng số tiền là 92.140.000đ.

Chị Võ Thị Ngọc Điệp, PCT Hội LHPN xã Thủy Tân - luôn đau đáu, trăn trở về những khó khăn mà hội viên mình tại các thôn Tô Đà, Hòa Phong… đang đối mặt. Chị kết nối với các chị là doanh nghiệp nữ, hội viên có điều kiện về kinh tế, phụ nữ đi làm ăn xa gần 1.000 phần quà gồm áo ấm, xe đạp và các nhu yếu phẩm cần thiết cho hội viên mình có động lực trở mình sau cơn lũ dữ.

          Hội phụ nữ Công an thị xã - “những bông hoa đẹp” trong vườn hoa của lực lượng Công an nhân dân - các chị không quản ngại khó khăn về địa hình, thời tiết giúp dân ở những vùng thấp trũng di dời lên cao; kịp thời đưa các chị phụ nữ chuẩn bị chuyển dạ đến trạm y tế an toàn, bảo đảm mẹ tròn, con vuông; phát động trong chị em của Hội và kết nối với các tổ chức từ thiện hỗ trợ nhu yếu phẩm kịp thời cho bà con trong những ngày tâm lũ.

          Chị Lê Thị Hạnh - Chi hội trưởng phụ nữ tổ 3, phường Phú Bài là tấm gương sáng trong cộng đồng dân cư bởi những việc làm của chị rất đời thường nhưng gần gũi, thiết thực, đã góp phần thắp lên điểm sáng trong phong trào phụ nữ trong tổ và hoạt động thiện nguyện tại địa phương. Tuy phường Phú Bài không phải là “rốn lũ” nhưng nơi đây vẫn còn rất nhiều chị hội viên có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Góp nhặt nhiều “tấm lòng” của các chị trong tổ, chị đã đến tận nhà động viên, hỗ trợ hơn 100 phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm giúp chị em vượt qua khó khăn trước mắt.

          Chị lê Thị Thu Nga - hội viên phụ nữ tổ 4, phường Thủy Lương là điểm sáng trong phong trào “làm lá úa chuyển màu xanh”. Không thể chợp mắt khi thấy nhiều hoàn cảnh hội viên trong tổ phải đối mặt với khó khăn khi lũ dữ đi qua; Tuy điều kiện về kinh tế không được dư dả cho lắm, nhưng chị đã cố gắng từ nguồn lực tự có của bản thân trao hơn 200 suất quà cho chị em có hoàn cảnh khó khăn trong tổ trong mùa mưa lũ.

          Một trong những bông hoa “thắm màu” của Hội phải kể đến là chị Võ Thị Nguyên, Chủ tịch Hội LHPN phường Phú Bài. Mỗi sáng thức dậy nghe thông tin từ các xã bạn đang gồng mình chống chọi với cơn lũ dữ, chị trăn trở kết nối với thật nhiều các nhóm Hội từ thiện, cốt làm sao huy động được nhiều phần quà giúp được nhiều chị em hội viên ở các vùng “rốn lũ” vượt qua được những khó khăn chồng chất khó khăn này. Hơn 600 suất quà kết nối được và 2.000.000đ từ nguồn lực của bản thân chị đã cùng Hội LHPN thị xã trao đến tận tay những chị hội viên nghèo ở các vùng “rốn lũ”, mong sao các phần quà nhỏ sẽ giúp các chị thấy “ấm lòng” và có động lực vượt qua khó khăn.

          Và còn rất nhiều bông hoa khác vẫn “nở hoa” để lau khô những giọt nước mắt của các chị hội viên trong “tâm lũ” mừng 90 năm sinh nhật Hội như:

  • Chị Văn Thị Hằng – PCT Hội LHPN phường Thủy Phương;
  • Chị Đinh Thị Phương Thủy – CT Hội LHPN phường Thủy Dương;
  • Chị Ngô Ngọc Khánh – CT Hội LHPN xã Thủy Vân;
  • Chị Võ Thị Thanh Thủy – CT Hội LHPN xã Thủy Vân;
  • Chị Hoàng Mi – Chủ tịch Hội LHPN phường Thủy Lương;
  • Chị Mai Đỗ Thùy Ni – Chủ tịch Hội LHPN xã Thủy Thanh;
  • Chị Võ Thị Mùi – Chủ tịch Hội LHPN phường Thủy Châu;
  • Chị Ngô Thị Khánh – Chi hội trưởng phụ nữ tổ 1, phường Phú Bài;

Và rất rất nhiều những chị Chủ tịch, PCT, Chi hội trưởng, hội viên luôn dõi theo, đồng hành và có những việc làm hết sức thiết thực cùng chung tay giúp hội viên vùng lũ trở mình, vượt qua khó khăn.

Mừng 90 mùa hoa nở của Hội xin được chúc các chị thật nhiều sức khỏe, mãi là những bông hoa “thắm màu” trong vườn hoa của Hội chúng ta.

 

Cao Phương Thanh – Hội LHPN Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.888.957
Truy cập hiện tại 3.217 khách