Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022
Ngày cập nhật 25/01/2022

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 64/CĐ-BYT ngày 19/01/2022 về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. Ngày 24/01/2022, UBND tỉnh có Công văn số 835/UBND-CN gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế về đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022

 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau:

1. UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế:
- Tập trung chỉ đạo, triển khai việc tổ chức việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Đặc biệt chú ý tổ chức tiêm an toàn, thuận lợi cho những người có nguy cơ cao.  
 - Thực hiện nghiêm Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19; không đặt ra những quy định gây khó khăn không cần thiết làm ảnh hưởng hoạt động sản xuất kinh doanh và đi lại của người dân nhất là trong dịp về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần. 
- Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, công nhân, người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, nhất là trong quá trình di chuyển về quê, sinh hoạt trong dịp Tết và trở lại nơi làm việc sau Tết.
2. Sở Y tế: 
- Chịu trách nhiệm bảo đảm phân bổ đầy đủ, kịp thời vắc xin phòng COVID-19 cho các địa phương để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch tiêm phòng đã đề ra. 
- Đảm bảo đủ thuốc và tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời các địa phương trong công tác điều trị F0 tại nhà, không để quá tải hệ thống y tế. 
3. Các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế: 
- Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường các công tác phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt công tác hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch an toàn trong thời gian trước, trong và sau Tết. 
- Phối hợp với các đoàn thể, doanh nghiệp, cơ quan thông tin để tuyên truyền, vận động toàn xã hội cùng tham gia để đảm bảo Tết an toàn, lành mạnh, ấm cúng. Nhanh chóng đưa các hoạt động sản xuất - kinh doanh, công việc trở lại bình thường; quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đã đề ra./.
 
Tập tin đính kèm:
anhduong-huongthuy.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.345.618
Truy cập hiện tại 901 khách