Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ làm việc với Đảng uỷ phường Thuỷ Dương
Ngày cập nhật 29/03/2023

Chiều 28/3, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã có buổi làm việc với Đảng uỷ phường Thuỷ Dương để khảo sát tình hình triển khai, thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh uỷ; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ đối với hệ thống chính trị; xây dựng tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên và công tác dân vận ở cơ sở; về phát triển nông nghiệp, xây dựng đô thị văn minh; đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy. Về phía thị xã có đồng chí Đỗ Xuân Giao, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Ngô Văn Vinh, UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các ban, UBKT, Văn phòng Thị ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của UBND thị xã.

Thủy Dương là một trong những phường trọng điểm của thị xã Hương Thủy, với quy mô dân số hơn 15 nghìn người. Đảng bộ phường có 439 đảng viên đang sinh hoạt tại 21 chi bộ, trong đó có 12 chi bộ tổ dân phố. Với sự nỗ lực và linh hoạt trong lãnh đạo, điều hành của Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường, tình hình kinh tế - xã hội có những bước chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
 
 
Năm 2022, thu ngân sách đạt hơn 138 tỷ đồng; tổng giá trị sản xuất đạt 1.426,5 tỷ đồng, vượt 15,4% so với chỉ tiêu đề ra. Số hộ nghèo tính đến cuối năm 2022 là 36 hộ, giảm 23 hộ so với năm 2021; địa phương phấn đấu năm 2023 giảm còn 29 hộ và đến 2025 giảm còn 24 hộ. Bên cạnh đó, các Chi bộ đã xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu phát triển đảng viên và chỉ đạo các tổ chức đoàn thể phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, tạo điều kiện để quần chúng ưu tú rèn luyện, phấn đấu được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Năm 2022, kết nạp 7 đảng viên, đạt 100% chỉ tiêu Thị ủy giao.
 
 
Tuy nhiên, vẫn còn không ít khó khăn do trình độ dân trí cũng như ý thức tự giác của một bộ phận nhỏ người dân còn hạn chế, thiếu ý thức trong việc bảo vệ cảnh quan, môi trường; đầu tư xây dựng cơ bản đối với các công trình thiết yếu phục vụ công cộng, dân sinh khó khăn do thiếu kinh phí; cán bộ Văn phòng Đảng ủy không chuyên trách nhưng thời gian làm việc và khối lượng công việc như cán bộ, công chức thực thụ, chế độ lương lại rất thấp; năng lực, trình độ của một số cán bộ tổ dân phố còn hạn chế, nhất là về sức khỏe chưa đáp ứng được yêu cầu khối lượng công việc lớn…
 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, huy động sự vào cuộc đồng bộ của hệ thống chính trị tập trung xây dựng và nâng cao các tiêu chí, phấn đấu phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Để đánh giá đúng hoạt động Đảng bộ, cần phải quan tâm đến bộ máy tổ chức cấp ủy, nâng cao tính chuyên nghiệp của cấp ủy, từng bước xây dựng quy chế nền nếp, thực hiện cải cách hành chính, xây dựng văn hóa trong Đảng, thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin. Cấp ủy phải tiên phong, đi đầu trong mọi lĩnh vực để có những quyết định xác đáng, hợp thực tiễn. Rà soát lại quy chế, quy định, phương châm điều hành quản lý; cụ thể hóa chương trình công tác của Đảng ủy hàng tháng, hàng quý; giao công việc phải cụ thể, kết quả công việc phải định lượng được. Cần thay đổi tư duy trong quản lý, điều hành, phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy.
 
Liên quan đến công tác phát triển đảng viên phải nghiên cứu thêm về cách thức phân chỉ tiêu, đảm bảo được chất lượng và số lượng kết nạp. Việc tìm nguồn, tạo nguồn, phát hiện nguồn để đào tạo, bồi dưỡng là vô cùng quan trọng. Chia sẻ và ghi nhận sự đóng góp của các bí thư chi bộ, tổ trưởng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Thị ủy đánh giá lại toàn diện, đầy đủ số lượng, chất lượng đội ngũ các bí thư, tổ trưởng tổ dân phố; tổ chức hội nghị đánh giá biểu dương gương người tốt, việc tốt đối với đội ngũ này. Mong muốn, các đồng chí bí thư, tổ trưởng tổ dân phố tiếp tục đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của phường Thủy Dương cũng như thị xã Hương Thủy.
 
Một số hình ảnh tại buổi làm việc:
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.952.740
Truy cập hiện tại 407 khách