Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Hương Thủy đẩy nhanh giải ngân vốn vay theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ
Ngày cập nhật 07/06/2022

Ngày 30/01/2022, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình. Theo Nghị quyết, NHCSXH được giao triển khai thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi trong 2 năm (2022-2023)

Nhằm triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng để hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khác vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Hương Thủy đã phối hợp với các phòng, ban, ngành, địa phương tập trung huy động mọi nguồn lực để tổ chức triển khai thực hiện cho vay kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng thụ hưởng, công khai, minh bạch giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác dễ dàng tiếp cận chính sách. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đến các cấp, các nghành, người lao động và nhân dân biết, tổ chức thực hiện và giám sát.

Nhờ làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, đến nay phần lớn thông tin về các chương trình tín dụng mới, các chương trình tín dụng ưu đãi chính sách thực hiện theo Nghị quyết 11/NQ-CP trên địa bàn thị xã Hương Thuỷ đã được người dân trên địa bàn tiếp cận và tham gia thụ hưởng bắt đầu từ cuối tháng 04/2022. Đến 31/5/2022, PGD NHCSXH thị xã Hương Thuỷ đã giải ngân cho vay 03 chương trình tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ-CP với số tiền hơn 9 tỷ đồng với 160 khách hàng tham gia vay vốn, trong đó giải ngân chương trình hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho hơn 120 khách hàng số tiền 6 tỷ đồng, chương trình cho vay HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến 29 khách hàng với số tiền 290 triệu đồng, chương trình Nhà ở xã hội với 11 khách hàng số tiền 2,75 tỷ đồng.

Với việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ đến các đối tượng vay vốn kịp thời đã góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương, nhiều gia đình bộ đội, công an, sĩ quan, công chức, viên chức, công nhân và người lao động trên địa bàn thị xã có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà ở an toàn, ổn định an cư lạc nghiệp và học sinh, sinh viên có máy tính để học tập. Từ đó, góp phần cùng thị xã thúc đẩy phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19.

    Thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã tiếp tục phối hợp với các phòng, ban, ngành, địa phương tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện cho vay kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng thụ hưởng, công khai, minh bạch giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác dễ dàng tiếp cận chính sách. Đồng thời sau khi giải ngân, Phòng giao dịch sẽ phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, chính quyền địa phương kiểm tra, giám sát để các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, đảm bảo sử dụng hiệu quả nguồn lực của Nhà nước, tránh trục lợi chính sách.

 

Bùi Thị Lệ Tình, Ngân hàng CSXH thị xã Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.344.482
Truy cập hiện tại 373 khách