Tìm kiếm
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã miền núi Phú Sơn
 11/14/2018 11:43:42 AM

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần bà con nhân dân xã miền núi Phú Sơn, địa phương đang phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2018, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh và lãnh đạo thị xã Hương Thủy đã đến dự và chia vui với người dân trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức tại Nhà văn hóa thôn 2.

Thời gian qua, người dân thôn 2 tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động. Đặc biệt, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ngoài tham gia hỗ trợ ngày công xây dựng, người dân trong thôn đã hiến hơn 3.200m2 đất và hàng ngàn cây xanh để nâng cấp, mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn. Đây cũng là địa bàn thực hiện có hiệu quả phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Từ tỷ lệ hộ nghèo hơn 8% năm 2016, nay giảm còn 4,4%, thấp hơn mặt bằng chung của toàn xã. Những kết quả đạt được của bà con thôn 2 sẽ góp phần giúp địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu hoàn thành xã nông thôn mới trong năm 2018.

Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh và lãnh đạo thị xã Hương Thủy tặng hoa chúc mừng

Dịp này, UBMTTQVN tỉnh đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó; biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc, gia đình đạt chuẩn văn hóa năm 2018 và phát động hưởng ứng ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”.

Sau phần lễ, người dân sôi nổi tham gia các trò chơi dân gian, với tinh thần giao lưu, đoàn kết.

 

Thanh Đoàn
       
Các tin khác
  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.426.506
Truy cập hiện tại 1.199 khách