Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm:
Ngày 20/4/2018, tại hội trường Trạm Y tế xã Thủy Thanh đã tổ chức buổi tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho 30 tiểu thương dự định sẽ tham gia kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tại khu vực diễn ra lễ hội “Chợ quê ngày hội”. Tại buổi tập huấn, các tiểu thương đã được cán bộ chuyên trách công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế thị xã phổ biến các kiến thức thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm theo các quy định của Bộ Y tế ban hành.
Bên cạnh đó, hoạt động kiểm tra cũng được tiến hành đồng thời tại các quầy tạp hóa, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống,... thông qua hoạt động kiểm tra, đã nhắc nhở, hướng dẫn và truyền thông các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người kinh doanh thực phẩm tại khu vực sẽ diễn ra lễ hội.
Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng chống dịch bệnh
Các điều kiện về hóa chất, trang thiết bị và con người đã được chuẩn bị và có kế hoạch cụ thể trong công tác tiêu độc khử trùng tại khu vực chợ, khu vực lễ hội như:
- Xử lý môi trường trước khi diễn ra lễ hội: Phun thuốc CloraminB (diệt khuẩn) ngày vào lúc 17h00, ngày 26/4/2018; Phun hóa chất Delta diệt côn trùng vào lúc 05h00, ngày 26/4/2018; Tổ chức thau vét bộ gậy tại khu vực chợ vào lúc 17h00, ngày 26/4/2018.
- Xử lý môi trường trong khi diễn ra lễ hội: Từ 21h00 các ngày 27/4/2018 - 02/5/2018 sẽ tổ chức phun Cloramin B.
- Xử lý môi trường sau kết thức lễ hội: 05h00, ngày 03/5/2018 tổ chức phun hóa chất Delta diệt côn trùng.
Với các hoạt động chủ động nêu trên, việc đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ góp phần tích cực cho các hoạt động lễ hội “Chợ quê ngày hội” – Festival Huế 2018 được diễn ra bình thường và thành công tốt đẹp./.