Tìm kiếm
Diễn tập tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch về tỉnh Thừa Thiên Huế
 2/11/2020 2:22:42 PM

Sáng 9/2, tại Trường Quân sự thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch virus Corona Thừa Thiên Huế tổ chức diễn tập tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác về tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự cuộc diễn tập có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu IV; ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống virus Corona tỉnh Thừa Thiên Huế. Lực lượng tham gia diễn tập được huy động từ các địa phương trên địa bàn thị xã Hương Thủy.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trực tiếp chỉ đạo cuộc diễn tập

Những ngày tới, Thừa Thiên Huế sẽ đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch và tổ chức cách ly trong vòng 14 ngày để phòng, chống dịch virus Corona. Trong đó, Trường Quân sự thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự kiến tiếp nhận 250 người. Cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự chủ động, tích cực chuẩn bị mọi mặt với khả năng cao nhất, hiệp đồng chặt chẽ, điều hành kịp thời, thống nhất để đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa khả năng lây lan đối với cán bộ, chiến sĩ và lực lượng trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ và cộng đồng dân cư.
 
Ngay sau khi tiếp nhận công dân Việt Nam về nước tại sân bay Quốc tế Phú Bài, các bộ phận Y tế, Hải quan, Quân đội, Công an và kiểm dịch quốc tế sẽ kiểm tra y tế, phân loại và bàn giao cho các lực lượng vận chuyển về điểm cách ly, hoặc điều trị. Tại các điểm cách ly, các công dân yên tâm vì đã có lực lượng Quân y, y tế địa phương, nuôi quân, bảo vệ, công an địa phương và các lực lượng khác đảm bảo thực hiện việc giám sát, theo dõi trình trạng sức khỏe của người được cách ly; đảm bảo điều kiện ăn, ở, sinh hoạt. Sau khi hết thời gian 14 ngày cách ly, công dân được bàn giao về địa phương tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe.
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai hàng loạt các giải pháp tích cực và triển khai nhiều cuộc diễn tập quan trọng liên quan đến quá trình sẵn sàng của Thừa Thiên Huế, từ khâu phát hiện, phân loại và thu dung, chữa trị. Phát biểu tại buổi diễn tập, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh: “Tôi rất hoan nghênh sự nỗ lực chung của các cơ sở y tế các cấp, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona. Đồng thời, hoan nghênh biểu dương sự nỗ lực, kịp thời của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khi đã triển khai hàng loạt công việc liên quan công tác kiểm dịch và xử lý tình huống theo yêu cầu của Quân khu IV và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch virus Corona của tỉnh”.
 
Một số hình ảnh tại cuộc diễn tập:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đồng Văn - Thanh Đoàn
       
Các tin khác
  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.808.087
Truy cập hiện tại 2.162 khách