Tìm kiếm
Xã Thủy Vân khánh thành cổng làng Dạ Lê Chánh
Ngày cập nhật 18/09/2018

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, người dân làng Dạ Lê Chánh thuộc xã Thủy Vân (thị xã Hương Thủy) đã hiến hàng trăm m2 đất để mở rộng đường làng, ủng hộ hàng trăm triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất, và cổng làng là một trong những nội dung được cán bộ và nhân dân làng Dạ Lê Chánh quan tâm đầu tư xây dựng. Buổi lễ khánh thành Cổng làng cũng vừa được con dân trong làng tổ chức trọng thể.

Cổng làng Dạ Lê Chánh được khởi công từ tháng 4 năm 2018, sau hơn 5 tháng thi công, công trình đảm bảo đúng tiến độ, mỹ quan. Cổng được thiết kế lối tam quan có bề ngang 12m, cao 9,2m, rộng 4,0m. Phần tường xây gạch nung, phía trên có cổ lầu, giao hoàn hai bên, giữa có mặt nguyệt... đảm bảo yếu tố mỹ thuật truyền thống địa phương.

Tổng kinh phí xây dựng cổng gần 700 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí của các nhà tài trợ và con em trong làng ủng hộ trên 170 triệu đồng. Phần còn lại sẽ tiếp tục vận động những tấm lòng hảo tâm, bà con gần xa đóng góp.

Cắt băng khánh thành cổng làng

Việc xây dựng cổng làng đã thể hiện tinh thần đoàn kết của người dân làng Dạ Lê Chánh trong xây dựng nếp sống văn hóa mới ở khu dân cư, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.


Phụ nữ làng Dạ Lê Chánh trong ngày khánh thành

Xuân Liêm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 1.606 khách