Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy lan tỏa tình yêu thương từ phong trào “Tết nhân ái” hàng năm
Ngày cập nhật 20/02/2023

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động từ năm 1999. Hiện, phong trào được đổi tên thành “Tết Nhân ái” và trở thành một hoạt động truyền thống của các cấp Hội CTĐ mỗi dịp Tết đến - Xuân về. Tiếp nối những kết quả đã đạt được trong nhiều năm qua, phong trào này luôn được Hội CTĐ thị xã Hương Thủy xác định là một hoạt động chủ đạo thường niên, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và chỉ đạo các Hội cơ sở trực thuộc tích cực triển khai thực hiện sâu rộng. Đến nay, sau một thời gian triển khai thực hiện, phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - 2023 trên địa bàn thị xã Hương Thủy đang dần khép lại với những kết quả đạt được rất đáng trân trọng.

 

Với thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 20/12/2022 đến ngày 20/02/2023, trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền vừa qua, các cấp Hội CTĐ thị xã đã tăng cường vai trò chủ động trong báo cáo chủ trương, tham mưu với Cấp ủy và chính quyền các cấp, các địa phương - đơn vị để tranh thủ sự lãnh chỉ đạo; đồng thời phối hợp với UBMT Tổ quốc Việt Nam cùng cấp, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể liên quan nhằm tránh chồng chéo, trùng lặp trong vận động các nguồn lực và xác định cụ thể đối tượng được trao tặng quà Tết. Song song, các cấp Hội đã tùy theo tình hình thực tế của từng địa phương - đơn vị để triển khai vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức và cá nhân hảo tâm cùng đồng hành, tích cực tham gia ủng hộ phong trào. Qua đó, tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt của tổ chức Hội CTĐ trong các hoạt động nhân đạo, thu hút các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội chăm lo đời sống tinh thần và vật chất, làm ấm lòng những người nghèo, gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Các cấp Hội CTĐ thị xã đã xác định đối tượng chủ yếu để hỗ trợ và giúp đỡ trong dịp Tết cổ truyền Quý Mão - 2023 là các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai trong năm 2022, các hộ gia đình chính sách và các trường hợp dễ bị tổn thương khác… Từ đó, quyết tâm vận động hỗ trợ đạt tối thiểu là 1.200 suất quà (cho 1.200 trường hợp) theo chỉ tiêu của Tỉnh Hội phân bổ. Cụ thể, mỗi Hội CTĐ khối xã - phường phấn đấu vận động hỗ trợ tối thiểu đạt tỉ lệ 50% tổng số hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và khó khăn đột xuất; các Hội cơ sở khối trường học phấn đấu vận động hỗ trợ đạt 100% cho các trường hợp là học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị. Trị giá mỗi suất quà phấn đấu từ 300.000đ trở lên (có thể bằng tiền mặt, bằng hiện vật quy ra tiền như chăn, màn, áo quần, gạo, thực phẩm… dùng cho ngày Tết).

Kết quả, qua thời gian triển khai phong trào, các cấp Hội CTĐ thị xã đã vận động và trao tặng được 2.856 suất quà/1.200 chỉ tiêu (của Tỉnh Hội phân bổ), đạt 238,0% kế hoạch đề ra; với tổng số tiền là 1.123.460đ, đạt bình quân hơn 393.000đ/suất quà. Trong quá trình triển khai tại cơ sở, có nhiều đơn vị đã thực hiện phong trào đạt kết quả rất tốt. Điển hình, Hội CTĐ Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã (1.019 suất; trị giá 406,66 triệu đồng), Hội CTĐ xã Thủy Phù (300 suất; trị giá 210,0 triệu đồng), Hội CTĐ phường Thủy Phương (310 suất; trị giá 93,0 triệu đồng), Hội CTĐ phường Thủy Châu (260 suất; trị giá 78,0 triệu đồng), Hội CTĐ xã Thuỷ Tân (171 suất; trị giá 64,0 triệu đồng),… So với kết quả năm 2022, phong trào năm nay đạt cao hơn cả về số lượng và trị giá của mỗi suất quà tặng.

Từ những kết quả ấy, có thể nói, phong trào “Tết Nhân ái” hiện đã trở thành một hoạt động truyền thống của các cấp Hội CTĐ thị xã Hương Thủy, mang nhiều giá trị nhân văn, tạo sự kết nối bền vững về nghĩa tình, lan tỏa lòng nhân ái và tình yêu thương con người, tinh thần tương thân tương ái sâu rộng trong cộng đồng xã hội; tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân địa phương, trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động nhân đạo xã hội hằng năm trên địa bàn thị xã.

 

Xuân Hậu - Hội CTĐ Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.270.699
Truy cập hiện tại 277 khách