Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
UBND THỊ XÃ HƯƠNG THUỶ: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC Y TẾ DỰ PHÒNG NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023
Ngày cập nhật 20/02/2023

     Sáng ngày 16/02/2023, tại Hội trường TTYT thị xã Hương Thủy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Thị xã đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Y tế dự phòng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. 

         Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Ngô Thị Ái Hương – Phó chủ tịch UBND  – Trưởng Ban chỉ đạo công tác Phòng chống dịch bệnh Thị xã. Đến tham dự Hội nghị, về phía Trung tâm Kiểm soát bệnh tật có Ths.BS. Hồ Xuân Vũ – Phó giám đốc; cấp thị xã có Đại diện Thường trực Thị Ủy, đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN thị xã, Lãnh đạo TTYT thị xã, các thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh thị xã cùng Đại diện lãnh đạo UBND và Trưởng Trạm Y tế 10 xã, phường, Cán bộ nhân viên Y tế các trường học trên địa bàn thị xã.     

          Theo sự phân công của Ban chỉ đạo, BSCKI. Dương Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc TTYT đã báo cáo trước Hội nghị kết quả hoạt động công tác Y tế dự phòng năm 2022. Theo báo cáo, những tháng đầu năm 2022, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 gây ảnh hưởng đến toàn xã hội và những tháng cuối năm, các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết có dấu hiệu gia tăng đã đặt ra nhiều khó khăn thách thức cho công tác phòng chống dịch bệnh; được sự chỉ đạo sát sao, thường xuyên của Thị  ủy, HĐND, UNBD Thị xã, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sự phối kết hợp của các cơ quan, ban ngành đoàn thể liên quan đặc biệt sự nỗ lực tích cực, nhiệt tình, đầy tinh thần trách nhiệm, chủ động của ngành Y tế nên các mục tiêu, chỉ tiêu về hoạt động Phòng chống dịch chủ động trong năm 2022 đều đạt; chủ động tham mưu, triển khai các hoạt động nhằm kiểm soát  dịch Covid 19; triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử - chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đã thu về những con số vượt mức đề ra, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân và đưa đất nước dần trở lại cuộc sống bình thường mới, "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" ... Không để dịch bệnh xảy ra, không có tử vong do các bệnh dịch lưu hành, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mới nổi; quản lý tốt tình hình bệnh Sốt xuất huyết, Zika và bệnh Tay chân miệng, …

        Trong năm F0 là 21.537 ca bệnh, nhưng đến cuối tháng 4 dịch covid-19 trên địa bàn đã được kiểm soát tốt cho đến nay; tình hình dịch sốt xuất huyết bùng mạnh trên cả nước, dịch sốt xuất huyết trên địa bàn cùng tăng cao trong năm 113 ca bệnh tăng so với năm 2021 là 98 ca bệnh nhưng không có trường hợp nặng và tử vong; Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ ≤ 5 tuổi từ 4.98%  năm 2021 xuống còn 4.8% vào cuối năm 2022; tỷ lệ tiêm vắc xin covid-19 đạt kết quả: người trên 18 tuổi: đảm bảo 100% người được tiêm vắc xin liều cơ bản; nhắc lại 1: 86,1%; nhắc lại 2: 96,0%; trẻ em từ 12-17 tuổi: 96,3% tiêm mũi cơ bản; 68,6% nhắc lại 1; trẻ em 5-11 tuổi: Mũi 1: 92,6%, mũi 2: 75,9%

          Cũng tại Hội nghị, đồng chí Ngô Thị Ái Hương và đồng chí Nguyễn Văn Vỹ đã chủ trì phần thảo luận tại hội nghị, các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, BCĐ PCD phường Thuỷ Dương, xã Thuỷ Thanh, TYT xã Thuỷ Phù đã có nhiều phát biểu về các nội dung tiêm chủng covid-19 cho cán bộ giáo viên, học sinh, phòng chống dịch bệnh, phòng chống sốt xuất huyết, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm với những kết quả đạt được, thuận lời khó khăn trong quá trình thực hiện từ đó đưa ra các kiến nghị đối với Hội nghị để tăng cường hơn nữa sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ từ cấp trên nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác y tế dự phòng trong thời gian tới.

          Đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị, Ths.BS. Hồ Xuân Vũ – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã có bài phát biểu, đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo, phối kết hợp của UBND thị xã, Trung tâm Y tế và các ban ngành đoàn thể, đồng thời nhấn mạnh, năm 2023, ngành Y tế thị xã phải tiếp tục đẩy mạnh công tác chủ động Phòng chống dịch bệnh, kiểm soát chặc diễn biến dịch Covid 19; tập trung vào công tác triển khai tiêm chủng Covid-19, tiêm chủng mở rộng cho trẻ 1-5 tuổi trên địa bàn, …

          Hội nghị đã triển khai ký cam kết trách nhiệm thực hiện công tác Phòng chống dịch bệnh năm 2023 của UBND các xã, phường với UBND thị xã Hương Thuỷ dưới sự chứng kiến của các lãnh đạo cấp tỉnh và thị xã.

          Tiếp đó là công tác khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Phòng chống dịch bệnh năm 2022.

          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí PCT UBND thị xã yêu cầu: Duy trì thành quả đạt được trong năm 2022 và tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Các ban ngành, đoàn thể phối hợp chặc chẽ với ngành y tế thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, An toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo tình hình ổn định nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn toàn Thị xã./.

Một số hình ảnh tại Hội Nghị;

                                  

                                  

                                  

                                  

                                  

Trương Thị Ngọc Diệp-KSBT-YTCC&ATTP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.653.402
Truy cập hiện tại 1.132 khách