Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới” năm 2022
Ngày cập nhật 15/11/2022

“Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” là chủ đề của Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 được UBND thị xã Hương Thuỷ tổ chức phát động sáng 15/11. Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương dự và phát biểu tại lễ phát động.

Theo thống kê, trên địa bàn thị xã Hương Thủy, tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức nữ tham gia trong hệ thống chính trị tăng lên đáng kể; số lượng cán bộ nữ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã là 9 người, đạt tỷ lệ hơn 23%, nữ đại biểu HĐND các cấp 67 người, đạt tỷ lệ 27,46%. Bên cạnh đó, tỷ lệ phụ nữ làm chủ doanh nghiệp chiếm 22,5%; nhiều phụ nữ đang đóng vai trò quan trọng trong một số cơ quan, doanh nghiệp, nhất là ở các ngành, lĩnh vực, như: dệt may, dịch vụ thương mại, nông nghiệp, giáo dục, y tế… 
 
 
Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương nhấn mạnh, cùng với sự chung tay, nỗ lực của các cấp, các ngành, để thực hiện “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” có hiệu quả cần sự chung tay của mỗi gia đình và toàn xã hội. Đồng thời lan tỏa truyền thông mạnh mẽ, sâu rộng; tổ chức các hội thi tìm hiểu pháp luật có nội dung liên quan đến bình đẳng giới; kịp thời phát hiện, xử lý các vụ bạo lực trên cơ sở giới, xâm hại phụ nữ, trẻ em…, từ đó cùng nhau xây dựng một xã hội văn minh, bình đẳng và tiến bộ.
 
Dịp này, UBND thị xã đã trao tặng 5 suất quà, mỗi suất 300 ngàn đồng động viên các phụ nữ vượt khó trên địa bàn.
 
Một số hình ảnh tại lễ phát động:
 
 
 
 
Thanh Đoàn - Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.907.470
Truy cập hiện tại 3.570 khách