Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Đại hội Hội Bảo vệ quyền trẻ em thị xã Hương Thủy nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày cập nhật 15/09/2022

Ngày 14/9, Hội Bảo vệ quyền trẻ em thị xã Hương Thủy tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh; đồng chí Đỗ Xuân Giao, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã và các xã, phường.

 

Nhiệm kỳ qua, Hội Bảo vệ quyền trẻ em thị xã Hương Thủy đã vận động được hơn 540 triệu đồng để trao học bổng, tặng xe đap, sửa chữa nhà cho hàng trăm lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với việc đẩy mạnh công tác truyền thông về kiến thức, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; triển khai các giải pháp nhằm phòng ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng trẻ em bị bạo lực, đến nay, Hội đã thành lập được 7 “Câu lạc bộ làm cha mẹ tốt” với hơn 140 thành viên tham gia tại các xã, phường trên địa bàn.
 
Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2022-2027, bên cạnh tiếp tục vận động phát triển hội viên mới và thành lập thêm các chi hội trực thuộc, Hội sẽ triển khai xây dựng các dự án dành cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em thuộc đối tượng yếu thế có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 
 
 
Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương và Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Nguyễn Thị Thúy Hòa ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Bảo vệ quyền trẻ em thị xã Hương Thủy đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, Hội tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông về phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục, bạo lực học đường đối với trẻ em, góp phần ngăn chặn mọi hành vi xâm hại quyền trẻ em theo quy định của pháp luật và Công ước quốc tế về quyền trẻ em, đảm bảo để các em có điều kiện được vui chơi, học tập, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.
 
 
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 7 người, bà Thân Thị Hiền tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022-2027.
 
Dịp này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em thị xã Hương Thủy phối hợp với Tổ chức RPS trao tặng 24 chiếc xe đạp và mũ bảo hiểm cho các em có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá hơn 44 triệu đồng.
 
Một số hình ảnh tại đại hội:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn - Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.712.089
Truy cập hiện tại 30.706 khách