Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Trung tâm Y tế Hương Thủy thực hiện thành công ca sinh mổ cho sản phụ F0
Ngày cập nhật 22/10/2021

Sáng 22/10, Ths. BS CKII Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy cho biết, mẹ con sản phụ N.T.A.N. (sản phụ N. là trường hợp F0) đã mẹ tròn con vuông sau khi mổ cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã.

Các y, bác sĩ Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy thực hiện mổ đẻ cho sản phụ N.

Sản phụ N.T.A.N. (SN 1989, trú tại tổ 9, phường Thủy Dương) có tiền sử sinh mổ lần 1. Thời điểm mang thai lần 2, chị N. đi từ Bình Dương về Huế và thực hiện cách ly tại T6 từ ngày 12/10. Sau khi xét nghiệm PCR, chị N. dương tính với Covid-19.   
 
Theo chỉ đạo của Sở Y tế, các trường hợp mang thai phải chuyển đến Bệnh viện Bình Điền theo dõi. Ngày 15/10, chị N. đến Bệnh viện Bình Điền và ngày 21/10, sản phụ chuyển dạ. Do chị N. đã sinh mổ một lần nên mổ tiếp lần 2 rất nguy hiểm. Tuy nhiên, tiên lượng Bệnh viện Bình Điền không thể để chị N. sinh thường nên Sở Y tế đã chỉ đạo chuyển sản phụ về Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy để thực hiện sinh mổ.
 
Ngay khi tiếp nhận thông tin trên, Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy đã nhanh chóng chuẩn bị để tiếp nhận ca đặc biệt này. Sau khi khám, Ban Giám đốc Trung tâm quyết định mổ cấp cứu cho sản phụ N. vào lúc 17h ngày 21/10, đồng thời đảm bảo thực hiện đúng theo quy trình phòng, chống dịch. “Tuy lần đầu thực hiện ca sinh mổ lần 2 cho sản phụ dương tính với Covid-19 nhưng các y, bác sĩ của Trung tâm vẫn thực hiện rất trôi tròn. Mẹ con chị N. sức khỏe tốt, hiện đang được theo dõi tại khu cách ly riêng ở Trung tâm dưới sự chăm sóc của 1 bác sĩ và 1 cán bộ y tế cho đến khi ra viện”, BS Nguyễn Văn Vỹ thông tin.
Hàn Đăng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.763.807
Truy cập hiện tại 1.331 khách