Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Hương Thủy có thêm một địa điểm được công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh
Ngày cập nhật 16/03/2021

Chiều 12/3, ông Ngô Văn Vinh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa ký ban hành Quyết định số 540/QĐ-UBND xếp hạng di tích miếu Bà Giàng (làng Hương Văn, phườngThủy Lương, thị xã Hương Thủy) là di tích lịch sử cấp tỉnh.

Miếu Bà Giàng - địa điểm vừa được công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh

Miếu Bà Giàng (còn gọi là miếu Bố Y Na) ở làng Lương Văn là một trong những di tích mang đậm dấu ấn kiến trúc Chăm Pa cùng một số di vật, cổ vật có giá trị tiêu biểu độc đáo, về mặt văn hóa nghệ thuật, như: tượng Bà Giàng, Phù điêu thần Shiva múa có giá trị về mặt lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, thể hiện trình độ kỹ thuật cao về nghệ thuật điêu khắc đá của người Chăm. 
 
Theo bà Cái Thị Duyên - Trưởng Phòng Văn hóa & Thông tin thị xã Hương Thủy, miếu Bà Giàng là địa điểm lưu dấu nhiều tầng văn hóa, cho thấy quá trình tiếp biến, giao thoa và phát triển của các nền văn hóa trong dòng chảy văn hóa dân tộc, trong đó nổi bật là dấu tích văn hóa Chăm pa. Ngoài giá trị lịch sử văn hóa, kiến trúc nghệ thuật và khảo cổ học, miếu Bà Giàng còn được biết đến là nơi ghi dấu về những hoạt động chiến đấu của quân và dân Hương Thủy trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.  
 
Hiện, trên địa bàn thị xã Hương Thủy có 16 di tích được công nhận, trong đó 10 di tích cấp tỉnh và 6 di tích cấp quốc gia.
Hàn Đăng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.912.912
Truy cập hiện tại 5.975 khách