Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thông báo đăng ký tham gia dự trữ hàng hóa bình ổn thị trường phục vụ Tết 2016
Ngày cập nhật 29/10/2015

Thực hiện Kế hoạch số 83/KH-UBND ngày 15/7/2015 của UBND tỉnh về Kế hoạch dự trữ hàng hóa để bình ổn thị trường và phòng chống lụt bão năm 2015 và các tháng đầu năm 2016, ngày 27/10/2015, Sở Công Thương có Thông báo số 1328/TB-SCT gửi các doanh nghiệp trên địa bàn về việc đăng ký tham gia dự trữ hàng hóa phục vụ bình ổn thị trường dịp Tết Bính Thân 2016.

Theo đó, thời gian dự trữ hàng hóa bắt đầu từ 01/01/2016 đến 31/03/2016; số lượng dự trữ gồm 50 tấn gạo, 50 tấn đường, 50.000 lít dầu ăn, 30.000 quả trứng và 50 tấn thịt heo, gà.
 
Hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp tham gia dự trữ gồm hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng và chi phí lưu kho, bảo quản, hao hụt.
 
Điều kiện các doanh nghiệp tham gia: Doanh nghiệp, Hợp tác xã (sau đây gọi tắt là DN) tự nguyện tham gia, có đơn và hồ sơ tham gia bình ổn thị trường và đáp ứng các điều kiện sau:
 
- DN sản xuất, kinh doanh hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa dự trữ bình ổn thị trường, có năng lựcsản xuất, kinh doanh khả thi, năng lực tài chính lành mạnh (thể hiện qua báo cáo tài chính có xác nhận của cơ quan Thuế hoặc báo cáo kiểm toán 02 năm gần nhất, không có nợ xấu, nợ quá hạn,...)
 
- Có điểm bán hàng hoạt động ổn định trên địa bàn tỉnh, có kế hoạch phát triển hệ thống phân phối trong thời gian tham gia bình ổn thị trường và có năng lực tổ chức bán hàng lưu động tại vùng sâu, vùng xa hoặc khu vực có biến động đột xuất về giá do thiếu hàng theo yêu cầu, chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.
 
- Cam kết hàng hóa tham gia trong chương trình đúng chủng loại, đủ số lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và giá bán đúng theo giá đăng ký được Sở Tài chính chấp thuận.
 
- Ưu tiên xét chọn những DN có quá trình tham gia và thực hiện tốt các quy định của chương trình bình ổn trong các năm qua nhưng đồng thời đảm bảo sự công bằng trong việc xét chọn DN tham gia chương trình bình ổn thị trường và dự trữ hàng hóa.
 
* Hồ sơ đăng ký gửi về Sở Công Thương trước ngày 05/12/2015, bao gồm:
 
- Đơn đăng ký tham gia chương trình: nêu rõ số lượng, quy cách chủng loại của hàng hóa, giá mua, đăng ký giá bán, kết quả tham gia dự trữ hàng hóa phòng chống lụt bão các năm trước (nếu có);
 
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có mặt hàng đăng ký tham gia dự trữ;
 
- Tài liệu chứng minh năng lực tài chính: báo cáo tài chính trong các năm 2013-2014, văn bản xác nhận không nợ thuế;
 
- Tài liệu về kho chứa hàng hóa: nêu rõ diện tích kho, sức chứa tối đa là bao nhiêu, khả năng dự trữ hàng bình ổn;
 
- Tài liệu về năng lực vận chuyển: nêu rõ các loại xe, trọng tải, thuộc sở hữu hay hợp đồng thuê...
 
huongthuy.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.582.834
Truy cập hiện tại 350 khách