Tìm kiếm
Khai trương đặt Thùng quỹ Nhân đạo tại Bưu điện thị xã
Ngày cập nhật 31/05/2019

Tích cực hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2019 và thoả thuận hợp tác giữa Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy vừa phối hợp cùng ngành Bưu điện thị xã tổ chức Lễ khai trương đặt Thùng quỹ Nhân đạo với mục đích tạo nguồn ủng hộ để giúp đỡ các trường hợp là người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

 

Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy phối hợp cùng ngành Bưu điện thị xã Khai trương đặt Thùng quỹ Nhân đạo

Theo đó, Thùng quỹ Nhân đạo mang dòng chữ “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” - là thông điệp của “Tháng nhân đạo” năm 2019 - được đặt tại vị trí trang trọng của Bưu cục thị xã, có niêm phong và đóng dấu đỏ của ngành Bưu điện cùng Hội Chữ thập đỏ thị xã. Chìa khóa Thùng quỹ Nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ thị xã quản lý; Bưu điện thị xã chịu trách nhiệm quản lý và đảm bảo an toàn cho thùng quỹ. Định kỳ từ 03 đến 06 tháng một lần hoặc khi thùng quỹ đã đầy, Hội Chữ thập đỏ sẽ phối hợp với Bưu điện thị xã thành lập hội đồng, tổ chức việc mở thùng để kiểm kê số tiền ủng hộ, lập biên bản bàn giao lại cho Hội Chữ thập đỏ thị xã tiếp nhận; từ đó, sẽ chuyển nguồn quỹ ủng hộ được để trợ giúp cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đã được cả hai ngành thống nhất chọn lựa với phương án hỗ trợ thiết thực, phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

Đây là một hình thức nhằm tiếp nhận sự ủng hộ rộng rãi từ những tấm lòng hảo tâm trong cộng đồng xã hội, đặc biệt là từ những khách hàng của Bưu điện Việt Nam để giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

 

Xuân Hậu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.484.236
Truy cập hiện tại 615 khách