Tìm kiếm
Trang nghiêm Đại lễ Phật đản Vesak Phật lịch 2563
Ngày cập nhật 21/05/2019

Sáng 19/5, Ban Trị sự GHPGVN thị xã Hương Thủy long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019. Đến dự có ông Lê Văn Chính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đại diện Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã và phường Phú Bài; cùng hàng ngàn chư tôn, tăng ni, phật tử, người dân trong và ngoài thị xã.

Tại buổi lễ, Ban Trị sự GHPGVN thị xã Hương Thủy đã cử hành lễ niệm Phật, cầu quốc thái dân an. Đồng thời, đọc diễn văn Phật đản - Phật lịch 2563, thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN và ý nghĩa của Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019. 
 
Năm nay, Đại lễ Vesak Liên Hiệp quốc 2019 - Phật lịch 2563 được GHPGVN đăng cai tổ chức, diễn ra từ ngày 12 đến 14/5 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Trong đó tập trung trao đổi các vấn đề: Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững; Phật giáo trong đời sống; Phật giáo về giáo dục đạo đức toàn cầu, cách mạng Công nghiệp 4.0... với mong muốn tăng cường sự hợp tác giữa các cộng đồng và tổ chức Phật giáo trên thế giới nhằm tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp đối với các mục tiêu mà Liên hợp quốc theo đuổi…
 
 
Tại thị xã Hương Thủy, trước ngày diễn ra đại lễ, các chùa đã tập hợp thanh niên, bà con phật tử, tổ chức trang trí, treo băng rôn, khẩu hiệu, cắm cờ Tổ quốc, cờ Phật giáo, dựng lễ đài… tạo nên không khí tưng bừng, rộn ràng đón mừng Đại lễ Phật đản ở các địa phương. Với tấm lòng thành kính hướng về đức Phật, chương trình đại lễ ở các chùa đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh với nhiều nghi thức, hoạt động mang đậm màu sắc Phật giáo như dâng hoa, cúng dường, biểu diễn văn nghệ ca ngợi đức Phật, niệm Phật cầu gia hộ, tưởng niệm đức Phật và những phật tử đã hy sinh vì đạo pháp và dân tộc, tắm phật, phóng sinh...
 
Trong nững năm qua, bên cạnh công tác Phật sự, GHPGVN thị xã Hương Thủy đã động viên tăng ni, thật tử phát huy tinh thần “từ bi cứu khổ” của đạo Phật, hưởng ứng, tham gia các hoạt động từ thiện xã hội; cùng với Đảng, chính quyền, Mặt trận các cấp củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 
 
Các đại biểu cùng thực hiện nghi thức thả chim bồ câu và bóng bay - biểu tượng của sự hoà bình
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.794.425
Truy cập hiện tại 952 khách