Tìm kiếm
Trường THPT Phú Bài giành nhất cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp tỉnh
Ngày cập nhật 16/01/2019

Ban tổ chức cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019 vừa tiến hành tổng kết và trao giải cho các đề tài xuất sắc. Trường THPT Phú Bài là một trong những đơn vị có đề tài đạt giải nhất và được chọn dự thi cấp quốc gia.

Trường THPT Phú Bài giành giải nhất với đề tài "Nghiên cứu quy trình sản xuất giấy từ bã mía có tính năng chống thấm"

Năm nay, toàn tỉnh có 136 đề tài nghiên cứu khoa học của 240 học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông đến từ 69 trường THCS, THPT trên địa bàn tham gia. Kết quả có 69 đề tài trong số 136 đề tài dự thi được trao giải. Cụ thể: 6 Giải Nhất, 14 Giải Nhì, 21 Giải Ba và 28 Giải Tư. Các Giải Nhất thuộc về các trường: THPT Cao Thắng, THPT Vinh Xuân, THPT Phú Bài, THPT chuyên Quốc Học và THCS Đặng Văn Ngữ. 
 
Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi đã chọn 6 đề tài tham dự cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2018 - 2019 tại thủ đô Hà Nội vào tháng 3/2019. Trong đó, Trường THPT chuyên Quốc Học có 4 đề tài; Trường THPT Phú Bài và Trường THCS Đặng Văn Ngữ mỗi đơn vị 1 đề tài.
 
Theo đánh giá của ban tổ chức, cuộc thi đã khơi dậy và lan tỏa niềm say mê nghiên cứu khoa học của các em học sinh, tạo ra sân chơi lý thú, hấp dẫn, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, sáng tạo khoa học trong học sinh, thực hiện có hiệu quả mục tiêu, quan điểm đổi mới giáo dục đào tạo theo hướng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực người học, gắn lý thuyết với thực hành, lý luận với thực tiễn cuộc sống. Và xa hơn, cuộc thi là nơi ươm mầm cho những ý tưởng sáng tạo để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.250.901
Truy cập hiện tại 286 khách