Tìm kiếm
Tập huấn nghiệp vụ công tác Tuyên giáo năm 2018
Ngày cập nhật 09/10/2018

Sáng 8/10, Ban Tuyên giáo Thị ủy Hương Thủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Tuyên giáo năm 2018 cho hơn 150 học viên là Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ phụ trách công tác Tuyên giáo, Cộng tác viên viên dư luận xã hội từ thị xã đến cơ sở. Dự lễ khai mạc có đồng chí Lê Xuân Hiền - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; về phía thị xã có đồng chí Lê Văn Chính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, cùng đại diện lãnh đạo các ban, UBKT và Văn phòng Thị ủy. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí đồng chí Lê Văn Chính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác tuyên giáo đã góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, tình hình hiện nay đang đặt ra cho công tác tuyên giáo những nhiệm vụ và thách thức mới, cần đổi mới về cả nội dung và hình thức tuyên truyền, định hướng tư tưởng và dư luận xã hội. Nội dung chương trình tập huấn lần này tập trung vào những vấn đề mới, có tính thời sự cao nhằm nâng cao hiệu quả của công tác tuyên giáo trong giai đoạn mới.

Trong 2 ngày (8 và 9/10), các học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được giới thiệu về các chuyên đề: Nguyên tắc trả lời báo chí và ứng xử tin đồn, dư luận xã hội; Công tác tư tưởng ở cơ sở; Thông tin thời sự, định hướng công tác tư tưởng và công tác tuyên truyền trong thời gian tới; Một số giải pháp trong xử lý điểm nóng về tình hình chính trị xã hội; Nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng và tổ chức hoạt động của Ban Tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội ở cơ sở… Ngoài ra, các học viên cũng sẽ được thông tin nhanh những vấn đề cơ bản đã được thông qua tại Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
 
Thông qua lớp tập huấn lần này nhằm giúp cho các học viên nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác tư tưởng, lý luận, từ đó vận dụng sáng tạo vào thực tiễn; đồng thời góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đáp yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 1.965.778
Truy cập hiện tại 469 khách