Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Chủ tịch UBND thị xã Lê Văn Cường làm việc với Phòng GĐ&ĐT thị xã
Ngày cập nhật 08/05/2024
Chiều 6/5, Chủ tịch UBND thị xã Lê Văn Cường đã đến thăm, làm việc với Phòng GĐ&ĐT thị xã. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND thị xã.
 

Báo cáo của Phòng GD&ĐT thị xã cho biết, hiện nay, trên địa bàn thị xã có 15 trường MN công lập, 13 trường TH, 7 trường THCS, 3 trường TH&THCS và 13 cơ sở GDMN ngoài công lập với 1.369 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 21.000 học sinh. Bên cạnh tỷ lệ trường chuẩn quốc gia dẫn đầu toàn tỉnh (95%), trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục đại trà cũng như chất lượng giáo dục mũi nhọn của thị xã không ngừng được nâng cao. Trong đó, năm học 2023-2024, học sinh Hương Thuỷ đã giành được 157 giải cấp tỉnh các môn văn hóa, KHKT, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, HKPĐ … Riêng kỳ thi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh, Hương Thủy xếp thứ 4 toàn tỉnh (hơn 1 bậc so với năm học trước), với 6 giải nhì, 22 giải ba, 22 giải khuyến khích.
 
Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cấp học tiếp tục được củng cố, kiện toàn. Toàn ngành hiện nay có 1.369 biên chế, trong đó có 1.331 biên chế viên chức và 38 nhân viên hợp đồng bảo vệ. Chất lượng và trình độ chuẩn của đội ngũ giáo viên ngày được nâng cao, đến nay, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn theo Luật Giáo dục 2019 trên 97%. 
 
Đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT thị xã đã đạt được, Chủ tịch UBND thị xã Lê Văn Cường đề nghị, thời gian tới, Phòng GD&ĐT cần có những giải pháp thiết thực để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đại trà song song với nâng cao chất lượng đào tạo học sinh giỏi; tham mưu đề xuất khen thưởng, biểu dương kịp thời những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, nhân rộng các mô hình, cách làm hay trong công tác GD&ĐT, nhất là trong nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
 
 
 
Cũng trong dịp này, Chủ tịch UBND thị xã Lê Văn Cường đã đến thăm, động viên cô và trò Trường mầm non Bình Minh.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.402.079
Truy cập hiện tại 1.761 khách