Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Đảm bảo phương án thoát nước sau khi hình thành KCN Gilimex
Ngày cập nhật 02/05/2024

Ngày 26/4, lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy đã có buổi làm việc với đơn vị tư vấn thiết kế (Viện Khoa học và Công nghệ Bách khoa Đà Nẵng) để nghe trình bày phương án thoát nước khu vực phường Phú Bài và xã Thuỷ Phù sau khi hình thành KCN Gilimex. Đồng chí Lê Văn Cường - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Ngô Văn Vinh - UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đại diện Công ty CP KCN Gilimex, lãnh đạo và chuyên viên các phòng, ban chuyên môn của thị xã và 2 địa phương liên quan Phú Bài và Thuỷ Phù.

Theo đó, phương án thoát nước khu vực phường Phú Bài và xã Thuỷ Phù sau khi hình thành KCN Gilimex đã được UBND thị xã giao cho Ban QLDA đầu tư xây dựng khu vực Hương Thủy chủ trì, phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế là Viện Khoa học và Công nghệ Bách khoa Đà Nẵng, Công ty CP KCN Gilimex, chính quyền địa phương và các cơ quan chuyên môn của thị xã nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện và báo cáo UBND tỉnh, trong đó kèm theo báo cáo kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của KCN Gilimex đến dòng chảy và các phương án thoát nước ngoài hàng rào khu vực. 
 
 
Thông qua phương án, đơn vị tư vấn đề xuất: Thứ nhất, xây dựng các kênh thoát số 1 (Khe Đá Bạc), Sơn Thần, số 2 và số 4; trong đó, đối với các cửa thoát nước số 1, số 2, số 4 và miếu Sơn Thần bố trí các kênh thoát theo chiều dài và mặt cắt tính toán nhằm thoát nước nội bộ các lưu vực trong khu theo quy hoạch. Thứ 2, xây dựng các kênh Đông Nam, thoát nước cho cửa số 4 chảy vào sông Ông Giá. Thứ 3, xây dựng kênh phía Tây, thoát nước cho lưu vực phía tây khu B Gilimex. Thứ 4, nạo vét nhánh sông ông Thơ (Tả Trạch) từ biên KCN đến cầu chữ V kết hợp cải tạo đập Cam Thu. Thứ 5, xây dựng kênh tránh đập Cam Thu và hệ thống cống hộp trên QL1A.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.225.748
Truy cập hiện tại 2.530 khách