Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Hương Thủy chủ động ứng phó với siêu bão Noru
Ngày cập nhật 25/09/2022

Nhằm chủ động ứng phó với bão Noru, sáng nay (25/9), Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy Nguyễn Thanh Minh đã có cuộc họp khẩn với các cơ quan, ban ngành, địa phương về triển khai công tác phòng lụt bão.

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Minh chủ trì cuộc họp triển khai các phương án chủ động ứng phó với siêu bão Noru

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Minh yêu cầu các lực lượng khẩn trương kiểm tra, giám sát và triển khai công tác phòng, chống bão lụt, đồng thời lưu ý, sau khi triển khai công tác phòng, chống thiên tai ở các địa phương, lãnh đạo thị xã thường xuyên có những chuyến kiểm tra đột xuất để đánh giá, rút kinh nghiệm và kịp thời có phương án khắc phục. 
 
Bên cạnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương giúp bà con chằng chống nhà cửa, có phương án sơ tán khi tình hình mưa bão phức tạp, chủ động dự trữ nhu yếu phẩm, phương tiện di chuyển…, các lực lượng Quân đội, Công an phối hợp với địa phương tuyên truyền, ngăn chặn người dân đi rớ cá, vớt củi… trong thời điểm diễn ra mưa bão; các lực lượng, địa phương phải có kế hoạch và phân công phương tiện con người cụ thể; đồng thời, yêu cầu các trường kiểm tra, gia cố phòng học, cổng, tường rào… và chủ động cho học sinh nghỉ học nếu tình hình mưa bão diễn biến phức tạp
 
“Đây vừa là trách nhiệm của người đứng đầu, vừa hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai. Ngoài tài sản, công việc này còn liên quan đến tính mạng con người nên các cơ quan, đơn vị, các địa phương phải thực hiện nghiêm túc, thực chất, không được “làm đẹp” báo cáo”, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Minh nhấn mạnh.
 
 
Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Minh kiểm tra kè chống sạt lỡ sông Vực
 
Sau cuộc họp, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Minh và Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Văn Vinh cùng với đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan đã đi kiểm tra một số công trình như đê thủy lợi, hệ thống tiêu úng, kè… trên địa bàn. Trong chuyến kiểm tra, ông Nguyễn Thanh Minh đã đôn đốc các lực lượng thi công cố gắng hoàn thành phần việc dang dở trước khi bão Noru đổ bộ, đồng thời, có kế hoạch bảo vệ tài sản, nguyên vật liệu và đảm bảo an toàn trong mưa bão.
 
Hiện, thị xã Hương Thủy và 10 xã, phường trên địa bàn đã dự trữ 70,5 tấn gạo; hơn 50 ngàn gói mỳ ăn liền; 1.600 lít xăng, dầu; 27.700 lít nước sạch cùng một số nhu yếu phẩm khác. Ngoài ra, các địa phương của thị xã Hương Thủy đã thành lập các đội xung kích với tổng số 750 thành viên, sẵn sàng ứng trực, hỗ trợ khi người dân yêu cầu.
Thanh Đoàn - Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.778.207
Truy cập hiện tại 521 khách