Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới
Ngày cập nhật 27/08/2022

Sáng 26/8, đồng chí Lê Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã đến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại 2 trường THPT trên địa bàn. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương; đại diện lãnh đạo CÁC phòng Tài chính - Kế hoạch, Quản lý Đô thị, Văn phòng Thị ủy và lãnh đạo 2 phường Thủy Châu, Thủy Phương.

Báo cáo của lãnh đạo Trường THPT Phú Bài cho biết, năm học 2021-2022, tập thể thầy và trò nhà trường đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác dạy và học. Tỷ lệ học học sinh khá, giỏi chiếm hơn 92%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệm đạt 99,8%, trong có 1 học sinh đạt thủ khoa khối C03. Ngoài ra, học sinh của trường cũng giành được nhiều giải cao tại các cuộc thi, nổi bật là giải nhì cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2021-2022. Để chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023, lãnh đạo nhà trường đề xuất thị xã quan tâm đẩy nhanh hoàn tất các thủ tục để thi công dãy nhà 8 phòng học, đồng thời hỗ trợ kinh phí sơn sửa các dãy phòng đã xuống cấp; khen thưởng, động viên giáo viên đạt thành tích cao trong bồi dưỡng học sinh giỏi và học sinh năng khiếu.

Đối với Trường THPT Hương Thủy, mặc dù đầu vào học sinh tương đối thấp so với mặt bằng chung nhưng trong những năm học qua, tỷ lệ đầu ra luôn đạt kết quả cao, luôn nằm trong tốp 5 toàn tỉnh về tỷ lệ học sinh tốt nghiệp. Năm học 2022-2023, trường có 1.540 học sinh tăng 73 học sinh, tuy nhiên, cơ sở vật chất  còn hạn chế. Hiện, trường thiếu 8 phòng học và 4 phòng bộ môn nên học sinh phải học 2 ca/ngày.
 
Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà 2 trường đã đạt được trong năm học qua, liên quan đến những đề xuất, kiến nghị về hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn đề nghị các phòng, ban liên quan rà soát, tham mưu Ban Thường vụ, HĐND, UBND thị xã xem xét, hỗ trợ trong điều kiện có thể. Riêng đề xuất khen thưởng, động viên giáo viên đạt thành tích cao trong bồi dưỡng học sinh giỏi và học sinh năng khiếu, đồng chí Bí thư Thị ủy đồng quan điểm với Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương, trên cơ các quy định nhưng linh hoạt để động viên, khen thưởng kịp thời. 
 
“Các trường cần chủ động các phương án để tổ chức dạy học phù hợp; cố gắng khắc phục khó khăn, đẩy mạnh thi đua dạy tốt - học tốt; thực hiện đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo ANTT, ATGT trong học đường; phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới 2022-2023”, Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn nhấn mạnh.
 
Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.021.741
Truy cập hiện tại 3.182 khách