Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Đỗ Xuân Giao kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới 2022-2023
Ngày cập nhật 25/08/2022

Chiều 23/8, đồng chí Đỗ Xuân Giao - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã có buổi kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023 tại các trường học trên địa bàn xã Thủy Thanh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Thị ủy, Phòng GD&ĐT và xã Thủy Thanh.

Báo cáo về tình hình chuẩn bị năm học mới 2022-2023, lãnh đạo Trường Mầm non Thủy Thanh 2 cho biết, hiện nay, trường có 14 phòng học đủ cho 13 nhóm, lớp, đã huy động được 324 trẻ, trong đó, riêng trẻ 5 tuổi đã ra lớp đạt tỷ lệ 100%. Cơ sở vật chất của trường đảm bảo tốt cho hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, đảm bảo cơ bản tiêu chí trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Trường có đề xuất thị xã hỗ trợ kinh phí thay mới hệ thống cửa đi, cửa sổ, khung ngoại và ô gió ở cơ sở 1 đã bị mối mọt.
 
 
Về công tác chuẩn bị năm học mới tại Trường Tiểu học Thanh Toàn, năm nay, trường được biên chế 15 lớp, trong đó, 9 lớp dạy 2 buổi/ngày, 106 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1. Được sự quan tâm, hỗ trợ của thị xã, trường được đầu tư sửa chữa thay thế bàn ghế, mua sắm trang thiết bị dạy học; sơn mặt trước các phòng và ốp gạch các phòng cao 1,2m; sửa chữa hệ thống điện, nước….xây dựng thêm một số phòng chức năng; mở rộng, san lấp quỹ đất trường để xây dựng sân bóng đá sân cỏ nhân tạo... 
 
 
Còn tại Trường THCS Thủy Thanh, năm học 2022-2023, trường được giao chỉ tiêu 14 lớp, quá trình tuyển sinh vào lớp 6 vừa qua, trường tuyển được 120 em/139 em. Nhằm đảm bảo cho năm học mới trường đã huy động giáo viên chỉnh trang khuôn viên, sửa chữa, hệ thống cơ sở vật chất, tăng cường các biểu bảng, mua sắm thêm các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Hiện, trường có 8 phòng học đủ cho 11 lớp học 2 buổi/ngày, 6 phòng chức năng…
 
Tại các điểm trường, đồng chí Đỗ Xuân Giao - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã được nghe báo cáo công tác chuẩn bị năm học mới 2022 - 2023, tiến độ thi công các công trình, những khó khăn, vướng mắc cũng như những kiến nghị, đề xuất để đảm bảo thực hiện tốt công tác giáo dục của các trường. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các trường trong quá trình chuẩn bị cho năm học mới; đồng thời động viên lãnh đạo nhà trường, đội ngũ cán bộ, giáo viên tiếp tục khắc phục các khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục; tiếp tục phát huy vai trò quản lý trong dạy và học; xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; rà soát, sửa chữa, bảo quản cơ sở vật chất; đảm bảo sân chơi bãi tập; phòng GD&ĐT thị xã quan tâm, phối hợp các trường tổ chức mở lớp tuyên truyền, dạy bơi để phòng tránh tai nạn đuối nước cho các em học sinh; lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 phải đảm bảo quá trình diễn ra trang trọng và tiết kiệm; tăng cường đoàn kết giúp đỡ nhau trong công việc, nắm bắt tâm tư nguyện vọng để cùng xây dựng trường học tốt hơn nữa.
 
Theo kế hoạch lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 diễn ra ngày 5/9.
 
Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra.
 
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.014.411
Truy cập hiện tại 1.163 khách