Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ
Ngày cập nhật 24/07/2022

Sáng 22/7, thị xã Hương Thủy long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã; các đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và các xã, phường; đại diện gia đình các Mẹ Việt Nam Anh hùng và 300 người có công cách mạng trên địa bàn.

Là địa phương có truyền thống cách mạng, trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Hương Thủy có hơn 2.500 người con ưu tú đã ngã xuống vì độc lập tự do cho Tổ quốc, 225 mẹ được truy tặng, phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Hiện, trên địa bàn thị xã có trên 1.300 đối tượng người có công và thân nhân người có công đang được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Bên cạnh thực hiện tốt các chế độ, chính sách, trong 5 năm qua, UBND thị xã và các xã phường đã đầu tư trên 10 tỷ đồng để xây dựng, nâng cấp 3 nghĩa trang liệt sĩ, 3 đài tưởng niệm, 12 nhà bia ghi danh và 2 nhà tưởng niệm liệt sỹ, đồng thời hỗ trợ xây mới và sửa chữa 398 nhà tình nghĩa với tổng kinh phí hơn 4,4 tỷ đồng.
 
 
Dịp lễ 27/7 năm nay, ngoài các phần quà của Chủ tịch nước và của tỉnh, thị xã Hương Thủy đã trao tặng 22 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 5 triệu đồng cho 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công cách mạng gặp hoàn cảnh khó khăn; tặng 400 suất quà với tổng trị giá hơn 250 triệu đồng đến các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.
 
 
Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, người có công cách mạng, Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn đề nghị các địa phương, ban ngành, đoàn thể và cộng đồng tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, giúp đỡ những người có công, gia đình chính sách; phát huy phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa; rà soát, giải quyết dứt điểm những tồn đọng về công tác thương binh, liệt sỹ, người có công trong các thời kỳ cách mạng và kháng chiến…
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.021.440
Truy cập hiện tại 3.088 khách