Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng mở rộng KCN Phú Bài giai đoạn 4
Ngày cập nhật 22/09/2021

“Các phòng, ban chuyên môn phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư và các sở, ngành liên quan để giải quyết những vấn đề vướng mắc, phấn đấu hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để bàn giao cho nhà đâu tư đúng tiến độ”, đó là chỉ đạo của Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn tại buổi kiểm tra công tác GPMB mở rộng KCN Phú Bài giai đoạn 4 tại xã Thủy Phù. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Văn Vinh và đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Trong tổng số diện tích thực hiện dự án khoảng 460ha, xã Thủy Phù có hơn 411ha. Đến nay, đã kiểm kê 221,67ha. Hiện, UBND thị xã đã phê duyệt phương án bồi thường 45,7ha số tiền 3,9 tỷ, dự kiến đến ngày 20/9/2021 sẽ chi trả tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng đối với diện tích trên; đồng thời chỉ đạo Hội đồng bồi thường rà soát niêm yết phương án bồi thường với diện tích 34,7ha. Phòng tài nguyên và Môi trường đang rà soát thẩm định điều kiện bồi thường về đất với diện tích 82,5ha. UBND xã đang rà soát xác nhận nguồn gốc sử dụng đất với diện tích 3,2ha. Phần diện tích còn lại 55,57ha mặc dù đã tổ chức kiểm kê đất đai, tuy nhiên do hồ sơ đo đạc địa chính giải phóng mặt bằng có sai sót và vướng xác nhận nhân khẩu nông nghiệp tại địa phương cư trú nên Hội đồng bồi thường đang phối hợp với nhà đầu tư điều chỉnh hồ sơ đo đạc và các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện công tác bồi thường.
 
Liên quan đến 11,3ha của Họ Lê tại Thủy Phù qua rà soát có khoảng 6,7 ha nằm trong khu quy hoạch cây xanh của dự án, phần diện tích còn lại 4,6 ha nằm trong khu vực quy hoạch phân lô hạ tầng khu công nghiệp, đề nghị nhà đầu tư phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh sớm rà soát có văn bản gủi Hội đồng bồi thường để Hội đồng trả lời theo quy định. Riêng khu hạ tầng nghĩa trang bố trí di dời mồ mã tại xã Thủy Phù, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở ban ngành sớm đẩy nhanh thủ tục xây dựng khu hạ tầng bố trí di dời mồ mã. UBND thị xã cũng đề nghị nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ địa chính giải phóng mặt bằng thực hiện dự án để có cơ sở triển khai các thủ tục tiếp theo theo quy định.
 
 
Sau khi nghe trình bày về tiến độ kiểm kê và kế hoạch chi trả bồi thường cho các cá nhân, tổ chức bị ảnh do thực hiện dự án, Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn đề nghị UBND thị xã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư và các sở, ngành liên quan để giải quyết những vấn đề vướng mắc; rà soát lại hồ sơ địa chính các diện tích liên quan đến nguồn gốc sử dụng để có phương án điều chỉnh phù hợp; đẩy nhanh công tác kiểm kê, chi trả bồi thường cho những hộ đã xác định… phấn đấu hoàn thành công tác GPMB để bàn giao cho nhà đâu tư đúng tiến độ.
Hoài Lam
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.000.651
Truy cập hiện tại 141 khách